Tổng hợp các loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Đa phần các gymer đều có nhu cầu protein cao hơn so với người bình thường vì cơ thể họ còn phải phục vụ mục đích tăng cơ bắp. Để đảm bảo đủ lượng protein hàng ngày, sử dụng các loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình là phương án tối ưu nhất.

Sữa tăng cơ bắp là gì? Vì sao gymer cần dùng sữa tăng cơ bắp

Nhiều người tỏ ra khá e dè khi tìm hiểu và sử dụng thực phẩm này lần đầu tiên vì không biết sữa tăng cơ có hại không. Nếu chúng mà không tốt thì chắc hẳn đã không trở thành thức uống thiết yếu của gymer sau mỗi buổi tập. Cùng Suatangco tìm hiểu kỹ hơn về sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình nhé!

Sữa tăng cơ bắp nói chung là một hỗn hợp có hàm lượng protein cao, nguồn gốc từ sữa bò. Nói cách khác, người ta đã tìm cách chiết tách và biến protein trong sữa bò thành dạng bột. Bột sữa này khi pha với nước sẽ trở thành sữa tăng cơ bắp giàu protein. Thay thì bạn phải ăn nhiều thịt, uống nhiều sữa để nạp cho đủ đạm thì với loại thực phẩm bổ sung này, nguy cơ thiếu đạm sẽ được giảm thiểu tối đa. Hơn nữa bổ sung đạm bằng sữa tăng cơ bắp sẽ làm giảm sự hấp thụ cholesterol do ăn nhiều thịt.

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình ngày một trở nên phổ biến hơn. Dần dần, đối tượng sử dụng sản phẩm không chỉ còn là nhóm người tập thể hình nữa. Người già muốn bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thụ cũng có thể uống sữa tăng cơ. Hoặc đơn giản, bạn cảm thấy chế độ ăn của mình thiếu đạm và muốn duy trì lối sống lành mạnh, sữa tăng cơ có thể trở thành bữa sáng rất tốt và tiện lợi.

Lý do gymer cần sử dụng sữa tăng cơ bắp

  - Bổ sung protein, phục vụ cơ thể tăng trưởng toàn diện, đặc biệt là phát triển cơ bắp.

  - Kiểm soát mức cholesterol máu.

  - Điều tiết nồng độ insulin, kiểm soát nguy cơ mắc đái tháo đường.

  - Hỗ trợ giảm cân.

  - Giảm viêm, tăng tốc độ tái tạo tế bào khi cơ thể bị thương.

  - Bữa ăn phụ tiện lợi, không cần mất công nấu nướng chế biến.

Phân loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Nếu tìm hiểu về sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình, bạn sẽ thấy chúng có nhiều mức giá khác nhau. Thậm chí tên gọi cũng khác nhau. Đó là do cách phân loại sữa tăng cơ bắp. Theo đó, có 2 loại sữa tăng cơ chính là Whey Protein và Casein.

Whey Protein

Whey protein

Whey protein

Whey Protein chiếm 20% tỷ lệ protein trong sữa bò. Tuy ít nhưng whey được đánh giá là loại đạm chất lượng cao nhất trong sữa. Đó cũng là nguyên nhân khiến các sản phẩm whey protein có giá không rẻ. Loại protein này có ưu điểm là khá tinh khiết, độ hấp thụ nhanh và xây dựng cơ bắp hiệu quả. Người ta có thể làm tăng giá trị sinh học của whey bằng cách xử lý các tạp chất. Sau khi xử lý qua các công đoạn, ta thu được 3 loại whey:

  - Whey Concentrate: Gần như được giữ nguyên sau bước chiết tách từ sữa. Sản phẩm chứa không ít tạp chất (lactose, chất béo,…).

  - Whey Isolate: Đã được cô lập để lọc bỏ phần lớn tạp chất. Độ tinh khiết thường đạt trên 80%.

  - Whey Hydrolyzed: Độ tinh khiết đạt gần như tuyệt đối. Sản phẩm có hàm lượng tạp chất không đáng kể. Các mạch protein bị thủy phân thành đoạn nhỏ, tối ưu hóa khả năng hấp thụ của cơ thể.

Casein

Casein chiếm 80% khối lượng protein còn lại trong sữa bò. Điểm khác biệt lớn nhất của Casein đối với whey chính là tốc độ hấp thụ. Trong khi whey hấp thụ nhanh thì cơ thể lại cần nhiều thời gian để phân giải casein. Điều này cũng có những tác động tích cực đến việc xây dựng cơ bắp. Ví dụ như cả khi bạn ngủ hoặc đang trong khoảng thời gian nghỉ giữa các lần uống sữa tăng cơ thì cơ thể vẫn có nguồn protein hấp thụ chậm để nuôi cơ bắp. Tuy nhiên độ tinh khiết của casein không được đánh giá cao bằng whey protein.

Một số loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình chất lượng cao

Nếu bạn còn chưa tìm được loại sữa tăng cơ bắp phù hợp với mình thì hãy tham khảo những loại mà Suatangco gợi ý dưới đây nhé! Đây đều là các loại sữa tăng cân tăng cơ tốt nhất hiện nay.

Hydropure

Hydropure

Hydropure

28 gram protein/35.8 gram whey (1 serving).

Hydropupre là loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình với 100% whey hydrolyzed. Độ tinh khiết cao của whey này phù hợp với cả gymer cần tăng cơ lẫn giữ cơ. Tốc độ hấp thụ nhanh giúp “xoa dịu” cơn đói đạm của cơ bắp sau mỗi buổi tập ngay tức khắc.

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình - ISO 100

ISO 100

ISO 100

25 gram protein/30 gram whey (1 serving).

ISO 100 có thành phần 100% whey isolate. Vì thế nên lượng tạp chất trong whey này chỉ ở mức 1 gram/serving. Độ tinh khiết của whey cao giúp cơ bắp phục hồi và tăng trưởng tốt, đặc biệt không gây dị ứng hay tác dụng phụ.

Whey Gold Standard

Whey Gold Standard

Whey Gold Standard

24 gram protein/31 gram whey (1 serving).

Đã là người tập thể hình thì hiếm ai không biết đến Whey Gold Standard. Đây là dòng whey khá phổ thông và phù hợp với nhều đối tượng người dùng. Whey Gold được tạo nên bởi công thức pha trộn của cả 3 loại whey isolate, concentrate và peptides. Vì thế nên tốc độ hấp thụ protein trải dài từ chậm đến nhanh, hỗ trợ tăng cơ bắp tốt. Tuy nhiên vì có thành phần whey concentrate nên nếu ai dị ứng lactose không nên dùng whey này.

NitroTech Ripped

NitroTech Ripped

NitroTech Ripped

30 gram protein/44 gram whey (1 serving).

Protein trong NitroTech Ripped là hỗn hợp whey isolate và hydrolyzed. Vì thế tốc độ hấp thụ của whey này là siêu nhanh. Đặc biệt hơn, sản phẩm còn được bổ sung thành phần giảm mỡ như Robusta Coffee Extract, CLA,… Với các gymer cần tăng cơ giảm mỡ, đang trong quá trình siết cơ thì NitroTech Ripped là sự lựa chọn quá hoàn hảo.

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình - Hydro Whey

Hydro Whey

Hydro Whey

30 gram protein/39 gram whey (1 serving).

Hydro Whey là một trong những loại whey tinh khiết, chất lượng cao nhất trên thị trường. Thành phần chứa hoàn toàn whey thủy phân. Mạch protein nhỏ khiến cơ thể gần như không phải xử lý mà đến được với cơ bắp ngay lập tức. Với những người có điều kiện kinh tế để sử dụng Hydro Whey thường xuyên thì quá trình body building sẽ được rút ngắn đáng kể.

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình - ISO HD

ISO HD

ISO HD

25 gram protein/32 gram whey (1 serving).

ISO HD cũng là một loại sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình hoàn toàn cấu tạo từ whey isolate. Vì thế độ tinh khiết và tốc độ hấp thụ của sản phẩm luôn được đảm bảo. Ngoài ra sản phẩm còn có độ tan tốt và hương vị thơm ngon dễ uống.

Mutant ISO Surge

ISO Surge

ISO Surge

25 gram protein/32 gram whey (1 serving).

Mutant ISO Surge mang đến cho bạn một bữa ăn giàu protein với độ tinh khiết lớn. Điểm mạnh của sản phẩm này là hương vị. Không chỉ là chất lượng sản phẩm, bạn còn có thể thử nghiệm rất nhiều vị của Mutant ISO Surge. Có hơn 10 vị để bạn lựa chọn.

Sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình - Rule 1

Rule 1

Rule 1

25 gram protein/28.9 gram whey (1 serving).

Rule 1 là đỉnh cao của các loại whey blend. Hàm lượng protein cao là công thức của whey isolate và whey hydrolyzed. Sản phẩm gần như không chứa tạp chất và đã giúp không biết bao nhiêu gymer cải thiện chất lượng cơ thể thành công. Thị phần của Rule 1 rất rộng lớn và loại whey này luôn nằm trong top những whey protein không thể bỏ qua.

VP2

VP2

VP2

23 gram protein/32 gram whey (1 serving).

VP2 có thành phần whey isolate. Sản phẩm cung cấp protein và các loại axit amin thiết yếu để duy trì các hoạt động nuôi cơ. VP2 cũng là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn một loại whey tăng cơ ổn định trong tầm giá trung bình.

Lean Body

Lean Body

Lean Body

40 gram protein/gói (79 gram).

Lean Body không hẳn là một loại whey protein. Sản phẩm này thuộc dòng bữa ăn thay thế. Chúng sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất trong một bữa ăn phụ hơn là tập trung vào protein như các sản phẩm whey thông thường. Tuy nhiên hàm lượng protein trong Lean Body cũng khá cao và hỗ trợ tăng cơ bắp tốt. Nếu bạn quá bận rộn để chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng thì sản phẩm này sẽ là sự thay thế phù hợp.

Suatangco hi vọng đến đây bạn đã biết cách chọn sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình phù hợp. Chúc bạn sử dụng sản phẩm thật hiệu quả!

Viết bình luận của bạn: