Cách lựa chọn sữa tăng cơ Whey Protein cho người mới sử dụng

Bảng dinh dưỡng thể hình của gymer không thể coi là hoàn thiện nếu thiếu đi sữa tăng cơ. Với những người mới bắt đầu tập thể hình chắc hẳn còn xa lạ với loại thực phẩm bổ sung này.

Sữa tăng cơ và những điều chưa biết

Sữa tăng cơ được biết đến nhiều hơn với tên gọi Whey Protein. Đối với dân tập gym mà nói, sử dụng Whey hàng ngày cũng quan trọng như việc ăn đầy đủ các bữa vậy. Suatangco sẽ giải đáp hết những thắc mắc về việc whey protein là gì, sữa tăng cơ có hại không? Và cả cơ chế hoạt động của loại thực phẩm bổ sung này trong cơ thể để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và toàn diện hơn về sữa lên cơ bắp.

Tổng quan về sữa tăng cơ

Đúng như tên gọi, sữa tăng cơ (whey protein) có tác dụng chính là giúp các gymer lên cơ bắp tốt hơn. Sản phẩm với thành phần chính là protein (chất đạm). Protein này được chiết tách hoàn toàn từ sữa bò. Trừ khi bạn bị dị ứng sữa ra thì whey hoàn toàn lành mạnh và có lợi cho sức khỏe. Đạm vốn được biết đến như thành phần sinh dưỡng quan trọng bậc nhất đối với cơ thể người. Chúng tham gia cấu tạo khung tế bào và một loại chuỗi phản ứng sinh hóa chủ chốt khác. Đủ đạm thì tế bào sẽ duy trì được tốc độ sinh sôi ổn định. Qua đó giúp cơ thể tăng trưởng tốt hơn.

sữa tăng cơ

Đạm cũng là dưỡng chất trọng yếu để tạo nên cơ bắp. Protein bù đắp số lượng tế bào cơ bị tổn thương bằng cách liên tục tạo ra tế bào mới. Tốc độ tạo cơ lớn hơn tốc độ phân hủy cơ thì cơ bắp mới tăng trưởng tối ưu. Sữa tăng cơ giàu đạm ra đời nhằm bổ sung nguồn đạm tinh khiết vào bữa ăn hàng ngày cho gymer. Các sản phẩm whey nói chung cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết khác ngoài protein. Đó là amino axit thiết yếu, vitamin, khoáng chất,…

Cách lựa chọn sữa tăng cơ cho người mới sử dụng

Nếu bạn mới biết đến thực phẩm hỗ trợ tăng cơ thì việc lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp giữa rất nhiều loại sữa tăng cơ như hiện nay là khá khó khăn. Suatangco đã tổng hợp giúp bạn những yếu tố để chọn được whey protein thích hợp. Dựa vào những lưu ý này, khả năng chọn đúng sữa ngay lần đầu tiên sẽ tăng lên đó.

Nhu cầu sử dụng

Trước hết cần dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hiện nay đa phần các nhà sản xuất thực phẩm thể hình đều nghiên cứu và sản xuất dựa trên 4 loại whey chính.

  - Whey concentrate: Hàm lượng protein tinh khiết vừa phải, có nhiều tạp chất như đường lactose, chất béo,… Nếu bạn đã có một khối cơ bắp vừa phải và chỉ đi tập để giữ cơ, bạn có thể sử dụng whey này. Tuy nhiên hãy nhớ kiểm tra mức độ dị ứng của cơ thể với lactose. Điều này giúp tránh được phản ứng phụ bạn nhé.

Cách chọn sữa tăng cơ

  - Whey isolate: Whey này có chứa hàm lượng đạm tinh khiết nhiều hơn hẳn whey concentrate. Lượng đường và chất béo trải qua quá trình cô lập khiến nồng độ giảm xuống mức tối thiểu. Nếu bạn mới luyện tập với mục tiêu tăng cơ bắp, sử dụng whey isolate là hoàn toàn hợp lý.

  - Whey protein hydrolyzed: Loại whey chất lượng cao, hoàn hảo nhất trên thị trường. Sản phẩm có nồng độ tạp chất gần như bằng 0. Mạch protein trong loại whey này cũng bị thủy phân thành đoạn nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nhanh nhất. Loại whey này hoàn toàn phù hợp với người mới sử dụng. Giá thành cũng cao hơn các loại whey khác.

Loại sữa tăng cơ cuối cùng là whey protein blend. Whey này là sự pha trộn của 2 hoặc cả 3 loại whey đã đề cập ở trên. Ưu điểm của whey blend là có chất lượng ổn định và mức giá hợp lý. Nếu bạn lựa chọn sử dụng whey blend, tốt nhất là không nên dùng loại có tỉ lệ whey concentrate chiếm ưu thế.

Luôn luôn đọc bảng thành phần

Luôn đọc bảng thành phần whey protein

Những gì có trong sản phẩm đều được liệt kê trên bảng thành phần. Bạn có thể đọc được số servings, lượng calories và dưỡng chất cụ thể trong mỗi serving. Từ đó đối chiếu với thể trạng cơ thể của bạn để biết được sản phẩm này đã thật sự phù hợp hay chưa.

Nhà sản xuất

Hãy lựa chọn sản phẩm đến từ nhà sản xuất nổi tiếng, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm thể hình. Optimum Nutrition, BPI, Nutrabolics, MuscleTech,… Là những cái tên đáng tin tưởng. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách phân biệt hàng thật và hàng giả. Nên chọn sản phẩm có tem mác rõ ràng, dấu niêm phong chưa bị tác động. Phần hộp đựng bên ngoài không bị biến dạng. Tốt nhất là hãy chọn nhà cung cấp uy tín để mua các sản phẩm bổ sung thể hình bạn nhé!

Gợi ý một số sữa tăng cơ nổi bật trên thị trường

Để bạn dễ dàng lựa chọn hơn, Suatangco gợi ý cho bạn một số cái tên whey protein tăng cơ giảm mỡ cho nữ và nam chất lượng tốt nhất trên thị trường.

  - Nutrabolics Hydropure: Thuộc dòng whey hydrolyzed thủy phân. Sữa tăng cơ này được tiêu thụ bởi rất nhiều gymer vì tốc độ hấp thụ protein vào cơ bắp nhanh.

hydro whey

Hydro Whey

  - Platinum Hydro Whey: Tương tự như Hydropure, Hydro Whey cũng là dòng whey thủy phân. Sản phẩm được sản xuất bởi Optimum Nutrition. Whey này giúp người dùng tăng cơ tối ưu vì protein trong sản phẩm đạt đến sự tinh khiết tuyệt đối.

  - NitroTech Ripped: Ngoài tác dụng tăng cơ do hỗn hợp protein trải dài, sữa tăng cơ của hãng MuscleTech còn ghi điểm bởi tính năng giảm mỡ đến từ các chiết xuất tự nhiên như cà phê xanh.

iso hd

iSO HD

  - Iso HD: Với 100% whey isolate, Iso HD của hãng BPI đáp ứng được nhu cầu tăng cơ tốt. Kèm với đó là thỏa mãn điều kiện kinh tế của nhiều đối tượng người dùng.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về sữa tăng cơ cũng như cách chọn sữa chuẩn. Chúc bạn sử dụng sữa thật hiệu quả!

Viết bình luận của bạn: