Cách uống Whey Protein đúng cách đạt hiệu quả cao nhất

Whey protein từ lâu đã trở thành "vật bất ly thân" của hầu hết mọi anh em gymer. Nhiều người dùng whey phổ biến là thế nhưng bạn đã biết cách uống Whey như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất chưa? Uống Whey đúng cách không lo khó tăng cơ với những bí quyết sau từ suatangco.

Cách uống Whey Protein đúng cách

Uống Whey như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Lựa chọn dòng Whey Protein phù hợp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm Whey Protein khác nhau. Và bạn có biết có những dòng whey nào không?

 • Whey Protein Concentrate là dòng giá rẻ nhất, có chứa nhiều đường lactose. Những người không bị dị ứng đường nên cân nhắc loại whey giá rẻ mà chất lượng này.
 • Whey Protein Isolate: dòng này được phân tách các chất còn dư không tốt như chất béo, đường. Dòng này tinh khiết nhưng sẽ đắt hơn.
 • Whey Protein Hydrolyzed: dòng whey này thềm công đoạn thủy phân thành các phân tử nhỏ. Đây là dòng whey có giá trị sinh học cao nhất, dễ tiêu hóa nhất.
 • Whey Protein Blend: whey hỗn hợp. Nhà sản xuất tạo ra whey blend để có chất lượng cao hơn concentrate mà giá lại rẻ hơn Isolate.

Tùy thuộc vào nhu cầu cơ thể cũng như khả năng tài chính, bạn có thể chọn cho mình dòng whey phù hợp.

Quá phụ thuộc vào việc uống whey

Nhiều bạn quá phụ thuộc vào whey để bổ sung protein mà không bổ sung thêm từ những thực phẩm hàng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, phô mai,...

Đồng thời whey protein là thực phẩm bổ sung nên không thể thay thế được bữa chính. Bạn cần cung cấp đủ cho cơ thể 1 ngày 3 bữa chính, các bữa phụ dàn trải trong ngày cộng thêm việc uống whey nữa là hoàn hảo.

Liều dùng của whey là hoàn toàn khác nhau

Nhìn chung Whey protein tương đối an toàn và không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Việc tiêu thụ nhiều protein hơn sẽ không mang lại cho bạn lợi ích sức khỏe bổ sung, mà còn tiềm ẩn nhiều vấn đề sức khỏe khác. Bạn nên lưu ý vấn đề về liều lượng dùng Whey. Vì tùy từng đối tượng sẽ có liều dùng khác nhau:

 • Liều dùng cho người bình thường: Bổ sung từ 0,8 – 1,3g protein trên 1kg trọng lượng cơ thể.
 • Liều dùng cho người tập thể hình: Bổ sung khoảng 2g protein trên 1kg trọng lượng cơ thể.
 • Lượng nước khi dùng: Một muỗng whey protein 30g cần tương đương 150 – 300ml nước.

Bỏ qua chế độ ăn về rau củ quả

Uống Whey như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Trong 1 số trường hợp Whey Protein có thể làm bạn bị chứng táo bón nếu trong chế độ ăn thiếu rau củ quả, chất xơ.

Trái cây và rau quả là một nguồn chất xơ tốt giúp thúc đẩy và hỗ trợ đào thải các chất thải đường ruột. Nếu nghi ngờ whey protein là nguyên nhân khiến bạn bị táo bón, bạn hãy kiểm tra xem bạn đã ăn đủ trái cây, rau quả chưa.

Người tập thể hình nên uống whey vào thời điểm nào

Sau khi tập có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để cơ thể cần bổ sung protein ngay lập tức. Vì bạn đã trải qua quá trình tập luyện vất vả, nên cơ thể cần phục hồi cơ bắp, chống dị hóa cơ.

Ngoài ra các thời điểm như sau khi ngủ dậy uống whey cũng cần thiết vì cơ thể cần dinh dưỡng sau 1 giấc ngủ dài để nuôi cơ bắp.

Trước khi tập bổ sung whey protein cũng làm tăng khả năng tổng hợp protein và các chất dinh dưỡng khác.

Những loại thuốc mà Whey có thể kết hợp cùng

Uống Whey như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Những loại thuốc nào mà whey có thể kết hợp cùng? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bạn cũng đang rất băn khoăn.

Trên thực tế uống Whey vẫn có thể kèm các loại thuốc khác mà không gây ảnh hưởng gì cho nhau. Tuy nhiên Whey protein có thể làm giảm hấp thu một số thuốc sau:

 • Levodopa.
 • Alendronate (Fosamax®).
 • Tetracycline như demeclocycline (Declomycin®), minocycline (Minocin®) và tetracycline (Achromycin®).
 • Kháng sinh (Quinolone®) ciprofloxacin (Cipro®), enoxacin (Penetrex®), norfloxacin (Chibroxin®, Noroxin®), sparfloxacin (Zagam®), trovafloxacin (Trovan®) và grepafloxacin (Raxar®).

Để an toàn nhất thì khi dùng Whey hay thuốc, bạn nên hỏi ý kiến các bác sỹ đang điều trị hoặc các chuyên gia dinh dưỡng nhé.

Qua những chia sẻ trên về whey protein và cách uống whey hiệu quả, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bỏ túi để sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Suatangco chúc bạn tăng cơ thành công!

Viết bình luận của bạn: