Pre Workout - Tăng sức mạnh tối ưu trong suốt buổi tập - Giá tốt

Bộ lọc sản phẩm

- 3%

C4 Original 30 servings

700.000₫ 720.000₫
- 6%

C4 Original 60 servings

800.000₫ 850.000₫

Giới thiệu về Pre-workout

Pre-workout là hỗn hợp thức uống dạng bột hoặc dạng viên giúp tăng hiệu suất nếu bạn uống trước khi luyện tập.
Hầu như mỗi hãng lại có công thức pre-workout riêng. Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2019 về 100 loại pre-workout có sẵn trên thị trường, và kết quả là gần một nửa số thành phần là một phần của “hỗn hợp độc quyền”. Có nghĩa là số lượng của mỗi thành phần không được tiết lộ.
vậy nên, thực sự không có định nghĩa chính xác pre-workout là gì. Nhưng nói chung, đây là một sản phẩm nhằm mục đích tăng cường mức năng lượng, hiệu suất và độ dẻo dai cơ bắp.

Tại sao nên dùng Pre-workout

Hầu hết mọi người sử dụng pre-workout để họ có thể tập luyện chăm chỉ hơn, hoặc đơn giản là để cảm thấy tốt hơn và bớt mệt mỏi hơn khi tập luyện. Pre-workout giúp nâng cao hiệu suất, chủ yếu thông qua việc tăng cường năng lượng và tăng cường sự tập trung tinh thần.

Các chất bổ sung pre-workout đã được nghiên cứu trên một loạt các chỉ số tập luyện, bao gồm sức khỏe, sức mạnh và độ bền, cũng như thời gian để mệt mỏi và nhận thức về tinh thần.

Vì những lý do đó, mọi người có thể chọn pre-workout trước nhiều buổi tập khác nhau, từ cố gắng tăng tối đa 1 hiệp khi squat, tăng sức mạnh thông qua bài tập chạy với cường độ cao ngắt quãng, hoặc đơn giản là tập đến set cuối cùng trong một lớp HIIT.

Những thành phần trong Pre-workout giúp tăng hiệu suất

Có một số thành phần có trong pre-workout phổ biến đã được chứng minh là cải thiện hiệu suất tập luyện tập. Bao gồm carbohydrate, caffeine, creatine monohydrate và beta-hydroxy-beta-methylbutyrate (HMB). Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì nghiên cứu chỉ ra được tác dụng của những thành phần trên.

Carbohydrate

Lý do khiến carbs giúp ích khá rõ ràng vì chúng là nguồn năng lượng đầu vào của cơ thể. Và các chuyên gia khuyên bạn nên ăn gì đó trước khi tập luyện để cung cấp năng lượng đúng cách.

Xét cho cùng, khi tập thể dục - đặc biệt là ở cường độ cao, các lớp đạp xe trong hay các buổi tập rèn luyện sức mạnh - cơ thể bạn sử dụng glucose trong máu và glycogen (carbs dự trữ) làm nguồn năng lượng chính. Vì vậy, carbohydrate có thể giúp tăng cường năng lượng sẵn có và hiệu suất

Caffeine

Trong mọi công thức pre-workout đề có chứa caffeine. Đây rõ ràng là một chất kích thích được biết đến với tác dụng tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo, và nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất luyện tập.
Một đánh giá năm 2020 về 21 phân tích tổng hợp được công bố trước đây về caffeine đã kết luận rằng việc bổ sung nó có thể tăng cường sức bền ưa khí, sức mạnh cơ bắp, sức bền của cơ bắp, hiệu suất nhảy và tốc độ. Mặc dù số lượng chính xác khác nhau cho mỗi nghiên cứu, bạn có thể cần phải dùng từ 3 đến 6 miligam caffein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (đó là 204–408 mg caffein cho một người nặng 70kg.

Creatine monohydrat

Creatine monohydrate thường được bao gồm trong các công thức rpre-workout. Creatine là một dẫn xuất của 3 axit amin được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và được lưu trữ trong cơ bắp như một nguồn năng lượng nhanh chóng. Creatine có thể giúp bạn nỗ lực nhiều hơn trong quá trình tập luyện, đặc biệt là đối với những khoảng thời gian tập cường độ cao, từ đó hỗ trợ sự phát triển cơ bắp nhiều hơn.

Creatine thực sự là một trong những chất bổ sung thể thao được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất trong 20 năm qua. Và các nghiên cứu liên tục cho thấy rằng ở liều lượng bình thường từ 3-5 gam mỗi ngày trong thời gian dài nó rất an toàn và giúp người lớn khỏe mạnh. Creatine cũng có liên quan đến việc cải thiện nhận thức, giảm nguy cơ trầm cảm và giảm nguy cơ bệnh tim.

Beta-hydroxy-beta-methylbutyrate (HMB)

Nghiên cứu mạnh nhất về HMB thực sự là về phục hồi khi tập luyện. HMB có thể giúp mọi người phục hồi sau các bài tập đủ lâu và khó để gây tổn thương cơ bằng cách giảm sự cố cơ, cải thiện khả năng sửa chữa cơ và tăng cường sự phát triển của cơ
Nó cũng được chứng minh là an toàn và được dung nạp tốt. Hơn nữa, một đánh giá năm 2018 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế cũng cho thấy rằng việc bổ sung HMB trong 12 tuần có thể có những lợi ích khác cho cơ thể của bạn trong quá trình tập luyện của bạn, như tăng sức mạnh cơ bắp và cải thiện hiệu suất aerobic.