Mua BCAA Giá rẻ , Chính hãng - Phục hồi cơ bắp nhanh chóng

Bộ lọc sản phẩm

OstroVit EAA 1150

530.000₫

Ostrovit EAA 400g

490.000₫
- 14%

Best BCAA 100 servings

990.000₫ 1.150.000₫
- 11%

Prosupps Hydro BCAA 90 servings

1.200.000₫ 1.350.000₫
- 7%

Best BCAA 60 servings

790.000₫ 850.000₫

BCAA là gì?

BCAA (Branched-Chain Amino Acids) là công thức tổng hợp 3 loại axit amin có tác động đến sự phát triển của cơ bắp nhất. Đó là Leucine, Isoleucine và Valine. Chúng được kết hợp theo tỉ lệ nhất định, thường là 2:1:1 tương ứng theo thứ tự. 3 axit amin này cũng là những mắt xích quan trọng của chuỗi protein trong whey protein.

Dòng sản phẩm bổ trợ cơ phục hồi, đảo ngược dị hóa nhanh chóng và an toàn nhất không gì khác ngoài BCAA. Với những người tập gym, BCAA bảo vệ cơ bắp của bạn khỏi thương tổn, đồng thời giúp thể lực phục hồi để phục vụ cho những buổi tập tiếp theo.

Công dụng của BCAA đối với người tập thể hình

Trong luyện tập thể hình thể thao, bạn sử dụng sức mạnh cơ bắp rất nhiều. Bởi thế nên nếu cơ không được chăm sóc và hồi phục sau mỗi buổi tập, chất lượng cơ sẽ giảm sút và dẫn đến mất cơ. BCAA được sáng tạo với mục đích hồi phục, đưa cơ bắp của bạn về lại trạng thái cân bằng năng lượng và protein ban đầu.

Phục hồi và sửa chữa cơ bắp, tăng tổng hợp protein

Đây là công dụng lớn nhất, được chú trọng nhất của BCAA. Thành phần chính làm nên điều này là amino axid Leucine. Leucine có thể thúc đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein cho cơ bắp. Quá trình này còn được gọi là tái tạo sợi cơ. Theo chứng minh, nạp 5.6 gram BCAA sau khi tập thể dục có thể tăng đến 22% tốc độ tổng hợp protein.

Ngoài tái tạo cơ mới, 3 loại axit amin còn liên kết để chữa lành các sợi cơ bị tổn thương. Sự tổn thương này thường gây ra đau nhức và chính axit amin sẽ đóng vai trò như một đoạn băng dính, liên kết lại phần đứt gãy và làm cơ bắp hồi phục nhanh hơn sau mỗi buổi tập.

Đảo ngược dị hóa

Chúng ta vẫn luôn biết rằng đã có đồng hóa thì sẽ có dị hóa. Trong khi đồng hóa là quá trình phát triển cơ qua sự tổng hợp protein mạnh mẽ. Dị hóa xảy ra song song bằng việc cơ thể sử dụng cơ bắp làm nguồn năng lượng. Một khi dị hóa xảy ra mạnh mẽ, các khối cơ sẽ mất dần và quá trình đồng hóa không thể nào bù đắp nổi.

Bổ sung BCAA thúc đẩy đồng hóa áp đảo dị hóa, giúp cơ bắp không bị mất đi. Các amino axit tham gia vào quá trình tổng hợp protein để hình thành nên sợi cơ mới. Có đủ axit amin đồng nghĩa với việc quá trình dị hóa luôn luôn được kiểm soát.

Giảm đau, phục hồi thể lực

Các sản phẩm BCAA thường được bổ sung thêm thành phần giảm đau nhức tự nhiên. Đó là Beta-Alanine. Chất này làm giảm tích tụ axit lactic ở cơ. Axit lactic được kết luận là nguyên nhân gây ra những cơn đau cơ, khiến năng suất luyện tập bị giảm sút.

Nhìn chung, BCAA là dòng dinh dưỡng thể thao điển hình. Thực phẩm này sẽ bảo vệ cơ bắp của bạn khỏi tổn thương trong dài hạn. Nếu dùng BCAA đều đặn, các tổn thương cơ sẽ được xử lý kịp thời trước khi chúng chuyển biến thành dạng chấn thương nghiêm trọng hơn. Thể lực cũng được phục hồi.

Nên sử dụng BCAA hay Whey Protein

Whey Protein có tác dụng bổ sung Protein giúp tăng khối lượng cơ bắp và nuôi dưỡng cơ. Còn BCAA lại hỗ trợ giảm đau, phục hồi, sửa chữa và chống dị hóa cho cơ bắp. Như thế nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp hay một gymer chắc chắc không thể bỏ qua bộ đôi này. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho cơ bắp giữa BCAA và Whey Protein.

Tác dụng của BCAA có điểm tương đồng không nhỏ so với Whey Protein. Whey có đầy đủ các axit amin cơ thể cần trong chuỗi protein hoàn chỉnh. Do đó khả năng tăng cơ sẽ toàn diện và có phần hiệu quả hơn BCAA. Tuy nhiên điểm mạnh của BCAA lại là sửa chữa và phục hồi. Tốt nhất là kết hợp sử dụng cả hai sản phẩm để phát huy tác dụng tối ưu. Cả BCAA và Whey Protein đều an toàn cho sức khỏe và phù hợp để sử dụng cùng nhau. 

Nên chọn BCAA như thế nào?

Chắc chắn là bạn nên dựa chọn vào thành phần để xác định BCAA nào tốt. Không phải lượng axit amin của BCAA nào cũng như nhau. Có loại thành phần chỉ có 5 gram hỗn hợp axit amin mỗi serving, có loại lại có đến 7 gram. Bạn có thể theo dõi thông số này ở trên bảng thành phần.

Điều quan trọng nhất là độ hài hòa của các thành phần trong sản phẩm. Ngoài thành phần cốt lõi chính là 3 loại axit amin thì các hãng sản xuất cũng thêm một số thành phần khác vào nhằm tạo sự khác biệt và hoàn thiện hơn về mặt công dụng. Beta – Alanine giảm đau hay CLA đốt mỡ là những hợp chất tiêu biểu. Thậm chí BioPerine là chất phổ biến có tác dụng cải thiện tâm trạng cũng được thêm vào một số sản phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các loại BCAA khác nhau. Tuy nhiên cần phải lựa chọn sản phẩm chính hãng.

Tại Suatangco, bạn luôn tìm được các sản phẩm BCAA cũng như thực phẩm thể hình khác, 100% chính hãng. Chúng tôi phân phối sản phẩm từ nhà sản xuất ở nước ngoài, có tem nhãn chứng nhận đầy đủ. Lựa chọn mua sắm tại Suatangco, bạn sẽ luôn luôn hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.