Vitamin khoáng chất cho người tập Gym - Giá tốt Chính hãng

Bộ lọc sản phẩm

AGGRO 168 viên

890.000₫
- 14%

Alive Men's Energy 50 viên

300.000₫ 350.000₫

Vitamin khoáng cấp thiết đối với các hoạt động sinh hóa của cơ thể

Vitamin và khoáng chất là những chất cực kì cần thiết với cơ thể bởi chúng tham gia đến hàng trăm vai trò, tất cả đều nhằm giúp cơ thể hoạt động ổn định nhất. Ranh giới giữa nạp thiếu, nạp đủ và nạp thừa vitamin khoáng khá mỏng manh. Viên uống vitamin khoáng sẽ giúp bạn cân bằng lại lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sự khác biệt giữa vitamin và khoáng chất

Trong khi vitamin là những hợp chất hữu cơ phức tạp, một số loại có thể bị phân hủy bới axit, nước,… Và làm biến đổi tính chất của nó. Còn khoáng chất là các ion vô cơ và giữ nguyên được đặc tính hóa học trong cơ thể. Tuy khác nhau song chung luôn đồng hành với nhau trong các phản ứng sinh hóa.

Các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Các tế bào da, xương và cơ được sản xuất để thay thế các tế bào cũ mỗi ngày. Các chất dinh dưỡng cũng cần phải trải qua quá trình trao đổi chất để giải phóng năng lượng. Những để làm tất cả những điều này, cơ thể bạn cần các loại “nguyên liệu thô”. Và vitamin khoáng chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu đó. Có ít nhất 30 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và bạn phải lấy chúng từ các thực phẩm thiên nhiên.

Vitamin khoáng chất là những chất mà cơ thể bắt buộc phải có. Hàng trăm phản ứng trao đổi chất không thể diễn ra nếu thiếu vitamin khoáng. Sự có mặt của các chất này giúp hệ xương khớp được củng cố, chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch. Chúng cũng góp phần chuyển đổi dinh dưỡng thành năng lượng và sửa chữa các tế bào bị tổn thương.

Chức năng của các loại nhánh vitamin và khoáng chất chính

- Vitamin B: Giải phóng năng lượng. Một số loại vitamin B rất cần thiết để sản xuất ra các phân tử hỗ trợ enzym giúp giải phóng năng lượng từ thức ăn. Vitamin B xây dưng protein và tế bào. Vitamin B6, B12 và axit folic chuyển hóa axit amin, làm tế bao nhân lên.

- Vitamin C: Tham gia cấu tạo collagen, kết dính các vết thương lại với nhau, hỗ trợ thành mạch máu và góp phần cấu tạo nên răng và xương.

- Vitamin D, K, A và E phối hợp cùng nhau, hỗ trợ thị lực, da, phổi và hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nếu thiếu hụt 3 loại vitamin A, D và K thì xương khớp sẽ không nhận đủ canxi, nguy cơ loãng xương, yếu xương cao. Vitamin E hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin A. Chất này cũng có cơ chế hoạt động giống như một chất oxy hóa mạnh, giúp cơ thể chống lại sự phá hủy của các gốc tự do.

- Một trong những nhiệm vụ quan trọng của khoáng chất là duy trì sự cân bằng chất lỏng, đặc biệt là Natri, Kali và Clorua. Trong khi đó Magie và photpho lại quan trọng với xương khớp, làm dày mật độ xương hơn. Lưu huỳnh thì giúp ổn định cấu trúc protein, góp phần tạo nên tóc và móng tay (chất sừng). Sắt cấu tạo nên hồng cầu. Florua tăng cường sức khỏe xương và chống sâu răng. Kẽm giúp đông máu, tăng khứu giác, đồng thời hỗ trợ nam giới sản sinh testosterol.

- Cùng nhóm hỗ trợ chức năng cơ thể còn có dầu cá Omega-3. Axit béo này cần thiết cho tim mạch, giúp tim hoạt động tốt hơn. Bổ sung đủ Omega-3 còn cải thiện trí lực và năng lượng, hỗ trợ xương khớp và giảm viêm hiệu quả.

Các chức năng của vitamin khoáng chất rất đa dạng. Gần như mọi bộ phận cơ thể muốn hoạt động tốt đều cần đến vitamin khoáng. Vì thế bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết.

Cách bổ sung vitamin khoáng

Thực phẩm giàu vitamin khoáng có rất nhiều. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đong đếm từng loại vitamin trong thực phẩm. Do đó nguy cơ thiếu hoặc thừa vitamin vẫn luôn tồn tại. Để chủ động bổ sung vitamin và khoáng chất tốt hơn, bạn nên sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất cũng như dầu cá. Lượng vitamin khoáng đã được định mức phù hợp để cung cấp đủ cho bạn liều lượng cơ thể cần hàng ngày. Những sản phảm bổ sung vitamin của Suatangco đều đến từ hãng sản xuất danh tiếng, thành phần hoàn toàn tự nhiên và an toàn với người sử dụng.

Thiếu vitamin khoáng sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe trong dài hạn. Vì thế hãy bổ sung đủ vitamin khoáng cho cơ thể ngay bây giờ bạn nhé!