-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Biscotti bao nhiêu calo? Ăn bánh Biscotti có giảm cân không?
100 gram bánh biscotti nguyên cám nho khô có 360 calo, 100 gram bánh biscotti hạnh nhân có 332 calo và 100 gram bánh biscotti hạt khô có 360 calo. Cùng Suatangco tìm hiểu xem bánh biscotti bao nhiêu calo và ăn loại bánh này có thể giảm cân không nhé!
Bánh Biscotti là gì?
Đây là một món bánh nướng nổi tiếng của nước Ý. Bánh Biscotti là một loại bánh quy giòn và khô, được nướng hai lửa và ăn cùng với các loại hạt, quả sấy. Với kết cấu giòn bùi và mùi thơm hấp dẫn, bánh Biscotti được ưa chuộng sử dụng trong các bữa phụ, các món ăn vặt trong ngày. Có rất nhiều công thức bánh Biscotti: biscotti nho khô, biscotti hạnh nhân, biscotti Nutella,…
Bánh Biscotti bao nhiêu calo?
Ăn bánh biscotti một cách hợp lý để bổ sung năng lượng, xoa dịu cơn đói và đáp ứng sở thích thèm ngọt của bạn. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen ăn vặt bằng bánh biscotti thì chắc chắn bạn cần phải biết bánh biscotti bao nhiêu calo. Bởi lẽ nếu ăn không kiểm soát thì món bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân do có hàm lượng calo khá cao.
Bánh Biscotti bao nhiêu calo?
- Bánh biscotti nguyên cám nho khô: 360 calo/100 gram
- Bánh biscotti đào sấy dẻo: 321 calo/100 gram
- Bánh biscotti nguyên cám hạt khô: 360 calo/100 gram
- Bánh biscotti nhúng sốt socola Nutella: 400 calo/100 gram
- Bánh biscotti vị cam hạt chia: 317 calo/100 gram
- Bánh biscotti hạnh nhân: 332 calo/100 gram
- Bánh biscotti ngũ cốc nướng: 369 calo/100 gram
- Bánh biscoti mứt dâu: 315 calo/100 gram
- Bánh biscotti socola hạt khô: 330 calo/100 gram
- Bánh biscotti trà xanh hạt khô: 310 calo/100 gram
- Bánh biscotti red velvet: 378 calo/100 gram
Nhìn chung bánh biscotti có khá nhiều calo, nên cẩn thận khi chọn món ăn này cho bữa phụ, đặc biệt là khi bạn đang cần giảm cân.
Dinh dưỡng trong bánh Biscotti
Cụ thể hàm lượng dưỡng chất trong 100 gram bánh biscotti cơ bản, làm từ bột mì, trứng, bơ, đường, hạt khô và nho sấy như sau:
- Carb: 48.3 gram
- Fat: 13.8 gram
- Protein: 17.5 gram
Dinh dưỡng trong bánh biscotti
Bánh biscotti làm từ bột mì tinh chế có khá nhiều carbs nhưng lại rất ít carb dạng chất xơ. Hơn nữa đường và quả khô làm bánh trở nên ngọt và lượng calo vì thế cũng tăng cao. Tuy nhiên nếu bánh này được làm bằng bột mì nguyên cám và áp dụng công thức giảm cân thì chúng lại trở nên giàu dinh dưỡng và tốt cho cân nặng của bạn hơn.
- Thành phần có trong bánh Biscotti làm từ bột ngũ cốc nguyên cám giảm cân có lượng chất xơ và vitamin khoáng chất cao, bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ giảm cân.
- Trứng gà bổ sung protein, giúp no lâu, ít chất béo và cholesterol giúp giảm cân và bảo vệ sức khỏe
- Mật ong thiên nhiên được sử dụng thay đường trắng trong bánh Biscotti giảm cân thân thiện với sức khỏe hơn.
- Các loại hạt giúp giảm cân rất hiệu quả như hạt dẻ cười, hạt điều, hạnh nhân... chứa nhiều chất béo tốt, giàu chất xơ và protein cùng các loại vitamin giúp bạn no lâu và giảm cân tốt.
Ăn bánh Biscotti có béo không?
Sau khi đã tìm hiểu bánh biscotti bao nhiêu calo thì việc ăn bánh biscotti có béo không cũng rất được quan tâm. Thực tế, ăn loại bánh này có thể gây tăng cân, đặc biệt là loại bánh truyền thống làm bằng bột mì tinh chế. Calo trong bánh biscotti cũng rất cao, 100 gram bánh biscotti với 360 calories cần phải mất 20 – 30 phút chạy bộ mới có thể tiêu tốn. Vì thế nếu bạn đang đặt mục tiêu giảm cân thì không nên ăn các loại bánh biscotti truyền thống.
Có thể thay thế bằng bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám và hạt khô. Tránh các loại bánh có trái cây khô, mứt hoa quả hoặc các loại sốt socola, sốt vanilla sữa. Đây là phương pháp ăn bánh biscotti không bị tăng cân phù hợp với người béo. Tất nhiên là lượng ăn cũng phải chừng mực, điều độ.
Tập gym ăn bánh Biscotti được không?
Bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám có thể trở thành món ăn nhẹ trước và sau khi tập hoàn hảo cho người tập gym. Không chỉ cung cấp năng lượng cho buổi tập, các chất dinh dưỡng trong món bánh này còn khiến cơ thể khỏe mạnh, cân bằng chất dinh dưỡng. Bạn nhớ là chỉ nên ăn bánh biscotti nguyên cám nhé! Bánh biscotti truyền thống với lượng calo và tinh bột cao có thể làm tăng mỡ, khiến buổi tập giảm đi hiệu quả.
Ngoài bánh biscotti, các loại thanh bánh protein, Whey Protein hay bữa ăn thay thế Meal Replacement cũng rất phù hợp để mang lại năng lượng cho buổi tập.
Cách làm bánh Biscotti giảm cân
Cách làm bánh Biscotti trà xanh giảm cân (có dùng lò nướng)
Biscotti trà xanh
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- 70 gram đường vàng
- 1 nhúm muối
- 1 thìa bột nở
- 10 gram bột trà xanh nguyên chất
- 105 gram bột mì nguyên cám
- 100 gram bột hạnh nhân
- 150 gram hạt hạnh nhân rang chín
- 60 gram hạt dẻ cười rang chín
- 1 nhúm vỏ chanh vàng bào vụn
Cách làm
- Làm nóng lò nướng ở 175-180 độ C
- Trộn các loại bột khô cùng nhau, rây mịn.
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng và muối đến khi bông mềm, có chóp đứng. Trong quá trình đánh cho dần dần đến hết phần đường. Sau đó đổ từng lòng đỏ vào đánh tốc độ thấp cho hòa quyện.
- Chia bột khô thành 3 – 4 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp trứng. Nhẹ nhàng trộn đều tay cho bột hòa quyện rồi rây tiếp các phần bột còn lại.
- Cho hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười và vỏ chanh vào bột bánh, trộn nhẹ nhàng đều tay.
- Đổ bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến, dàn phẳng mặt bánh, cho vào lò nướng trong 25 – 30 phút đến khi thấy mặt bánh ngả màu vàng nhạt, hơi nứt nhẹ
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội bớt. Sau đó dùng dao sắc cắt bánh thành từng miếng dày khoảng 1cm.
- Xếp các lát bánh này lên khay nướng, nướng ở 160 độ trong 20 phút đến khi bánh giòn và vàng đều.
- Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn và xếp vào trong lọ, thả thêm gói hút ẩm và đậy kín.
Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu
Với hỗn hợp bột trên, bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu như sau:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 - 20 phút.
- Nướng bánh lần 1 trong 25 - 30 phút.
- Cắt bánh thành miếng, nướng lần 2 ở 130 độ trong 6 - 7 phút.
Cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng
Lán bánh biscotti không cần lò nướng
Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh biscotti với thời gian và nhiệt độ như trên.
Một cách khác có thể áp dụng được đó là dùng lò vi sóng, tuy nhiên thành phẩm ra sẽ không được giòn và thơm như khi dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu. Cách nướng như sau:
- Nướng bánh lần 1 ở nhiệt 180 độ trong 5 – 10 phút.
- Nướng các lát bánh lần 2 ở 130 độ trong 2 – 3 phút.
Cách sử dụng và bảo quản bánh Biscotti
Bánh Biscotti nếu mua ở bên ngoài cần xem kĩ hạn sử dụng và tuyệt đối không ăn bánh đã hết hạn. Nếu là bánh tự làm, bạn có thể ăn trong vòng 5 – 7 ngày.
Cách bảo quản khá đơn giản, chỉ cần cho bánh vào lọ hoặc túi zip, thả thêm 1 gói hút ẩm và đóng kín sau mỗi lần sử dụng xong.
>>> Cách giảm cân bằng bánh mì đen đơn giản và hiệu quả nhất
Lưu ý khi ăn bánh Biscotti giảm cân
- Mỗi lần ăn chỉ nên ăn tối đa 100 gram
- Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần
- Chỉ ăn loại bánh biscotti làm từ bột mì nguyên cám
- Khuyến khích cho thêm nhiều hạt khô, bớt lượng bột đi khi làm bánh biscotti
- Không phết thêm sốt hay nhúng socola khi ăn
- Nên ăn trước khi tập để calories không bị tích tụ lại thành mỡ
- Kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện, ngủ nghỉ hợp lý.
Bạn đã biết bánh biscotti bao nhiêu calo và cách ăn bánh biscotti giảm cân hiệu quả rồi chứ? Hãy biến món ăn này trở thành bữa phụ lành mạnh và ngon miệng bằng việc ăn bánh biscotti đúng cách bạn nhé!