Thực hư tin đồn Whey Rule 1 ung thư

Những loại thực phẩm bổ sung gần như đều phải đối diện với hai luồng thái độ. Một là hưởng ứng đón nhận, còn lại là những hoài nghi dò xét về tác hại, đặc biệt là vấn đề gây ung thư. Càng là sản phẩm phổ biến lại càng gây nên những tranh cãi gay gắt, điển hình như Whey Rule 1 Protein. Có không ít những tin đồn cho rằng Whey Rule 1 ung thư. Thật hư chuyện này sẽ sáng tỏ khi bạn hiểu rõ bản chất của sản phẩm.

Whey Rule 1 gây ung thư?

Sản phẩm được Suatangco đề cập đến ở đây là loại R1 Protein có bao bì màu cam, thuộc phân khúc cao cấp hơn loại R1 Whey Blend bao bì xanh.

whey rule 1 ung thư

Giới gymer đã không còn lạ lẫm gì với loại whey protein này. Whey Rule 1 được ưa chuộng bởi thành phần chứa whey isolate và hydrolyzed protein nhưng giá thành không cao, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Trên thực tế, đồ ăn tươi sống chúng ta ăn hàng ngày cũng không ít thành phần có hại cho sức khỏe và có khả năng gây ung thư. Ví dụ như cá nhiễm kim loại nặng, Nitrosamine trong thịt xông khói, Asen trong gạo lứt.

Tương tự như thế, Nguyên nhân dẫn đến tin đồn này là do thành phần IGF-1 có trong hầu hết các loại whey protein. Đây là một loại hormone tăng trưởng có nhiều trong sữa, và bản chất whey protein cũng là từ sữa. Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu chính thống nào chứng minh Whey Rule 1 gây ung thư.

Nếu bạn sử dụng whey isolate hay whey hydrolyzed (whey thủy phân) thì hãy yên tâm bởi thành phần này đã được lọc bỏ gần như hoàn toàn trong quy trình lọc tách tạp chất 2 – 3 lớp. Đây cũng là hai thành phần chính tạo nên Whey Rule 1 nên có thể yên tâm rằng hàm lượng chất này đã được kiểm soát để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sản phẩm này có xuất xứ từ Mỹ - Một trong những quốc gia có những quy định về an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Whey Rule 1 đã phải trải qua những bước kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng trước khi xuất khẩu toàn cầu. Vì thế khi không có bằng chứng mà kết luận Whey Rule 1 ung thư là vô lý.

Hơn nữa, không ít vận động viên chuyên nghiệp có lối sống khoa học lành mạnh đã lựa chọn whey protein như một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp mỗi ngày. Tất nhiên họ đã có những tìm hiểu chuyên sâu hơn về phương diện này. Vì thế nếu sử dụng sản phẩm theo đúng liều lượng khuyến cáo và tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng thì sẽ chẳng có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra cả.

Thực ra rất nhiều người hoài nghi về chất lượng của Rule 1 Protein không biết rằng thói quen sống của họ có không ít những yếu tố gây ung thư đã được khuyến cáo. Ví dụ như ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn không rõ nguồn gốc, hút thuốc, uống rượu bia,… Vì thế tốt nhất bạn hãy chọn cho mình một lối sống lành mạnh và tỉnh táo phân tích trước khi tiếp nhận bất kỳ một thông tin nào.

Cách sử dụng Whey Rule 1 hiệu quả

Bản chất của Whey Rule 1 là sản phẩm cung cấp protein cho người dùng. Sản phẩm bỏ qua việc sử dụng các loại chất cô đặc whey như creamers, gôm và amino axit độn. Tất cả những gì bạn nhận được đều là nguồn dưỡng chất tinh túy từ sữa. Tỷ lệ tinh khiết của Rule 1 lên đến trên 85%.

whey rule 1 ung thư

Tuy nhiên vì là sản phẩm tinh khiết, hạn chế các loại chất bảo quản nên bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng. Để Whey Rule 1 không bị biến chất, gây nên những nguy hại về sức khỏe, bạn nên chú ý những điều sau đây:

- Nên sử dụng dòng R1 Protein có thành phần isolate và protein thủy phân cao cấp.

- Không sử dụng sản phẩm hết hạn, đã chuyển màu hoặc mùi bất thường

- Mỗi lần dùng xong cần đậy kín nắp sản phẩm và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để hở sẽ khiến sản phẩm biến chất do các tác động từ môi trường.

- Không pha Rule 1 hay bất kỳ loại whey protein nào với nước nóng. Việc này sẽ làm biến tính protein. Cần pha sản phẩm với nước nguội hoặc nước lạnh và uống ngay lập tức.

- Trong trường hợp bạn muốn uống lạnh, hãy pha whey với nước lạnh thay vì pha nước nguội rồi để tủ lạnh.

- Không nên sử dụng quá 3 – 4 muỗng whey protein mỗi ngày.

- Không nên phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm. Bạn vẫn cần nạp protein từ các nguồn thực phẩm tự nhiên khác.

Whey Rule 1 ung thư là một nhận định không chính xác. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và ghi nhớ kỹ những lưu ý trên. Whey protein nói chung là loại sản phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp rất hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện tăng cơ thì không nên bỏ qua chỉ vì những tin đồn chưa được kiểm chứng. Chúc bạn có trải nghiệm tốt khi sử dụng Rule 1 nói riêng và các loại whey protein khác nói chung.

Viết bình luận của bạn: