Bật mí cách hít đất 100 cái mỗi ngày không mệt hiệu quả nhất

Hít đất là bài tập thể lực rất đơn giản nhưng liệu bạn có vượt qua được thử thách hít đất 100 cái mỗi ngày? Nếu tìm được phương pháp tập luyện hợp lý thì thực hiện 100 cái hít đất không hề khó. Cùng tìm hiểu cách hít đất 100 cái mỗi ngày nhé!

Cách hít đất 100 cái mỗi ngày không mệt

Trước khi hít đất

Muốn hít đất bền sức chắc chắn bạn không thể ngay lập tức thực hiện ngay bài tập. Nếu không có bước khởi động, các khớp xương sẽ kém linh hoạt, dễ dẫn đến trường hợp bị căng cơ, đau mỏi cơ bắp và chấn thương trong khi tập.

Nên khởi động kỹ trong khoảng 10 phút trước khi tập. Với động tác hít đất, bạn cần khởi động với những bài tập như xoay cổ tay cổ chân, ép cơ, vặn mình, xoay vai, hít thở sâu,… Bạn cũng có thể chạy nhẹ nhàng tại chỗ để làm nóng cơ thể.

Nếu muốn tăng cường năng lượng để thực hiện bài tập tốt hơn thì bạn có thể sử dụng sản phẩm pre-workout. Đây là thực phẩm tăng sức mạnh, giúp người dùng có thêm năng lượng, thêm tỉnh táo tập trung để tập luyện thể dục thể thao tốt hơn. Sản phẩm an toàn và được nhiều gymer sử dụng.

Kỹ thuật hít đất chuẩn

Cách hít đất 100 cái mỗi ngày

Cách hít đất 100 cái mỗi ngày

Sau khi khởi động xong thì bước vào bài tập hít đất. Trong suốt quá trình tập, bạn cần phải đảm bảo tư thế hít đất luôn chuẩn. Một tư thế chuẩn không chỉ giúp chúng ta bền sức, hít tập được nhiều lần hơn mà còn làm tối ưu hóa hiệu quả của bài tập. Cách hít đất chuẩn cụ thể như sau:

Hãy bắt đầu ở tư thế nằm úp sấp hoàn toàn cơ thể xuống dưới thảm hoặc nền đất. Bước tiếp theo, chống thẳng hai cánh tay lên, lòng bàn tay úp xuống đất và cao ngang bằng vai. Các ngón tay xòe ra, đầu ngón tay hướng thẳng về phía trước. Đồng thời bạn cũng chống hai mũi bàn chân lên, hai chân thẳng, cách nhau 1 khoảng 20 – 25cm. Vì thế bạn nên đi giày để tránh việc đau mũi bàn chân có thể ảnh hưởng đến kết quả tập.

Lúc này cơ thể đã ở trạng thái chuẩn bị chuẩn. Để ý thấy lưng, mông và chân thẳng hàng nhau. Sau đó, hãy chùng khuỷu tay xuống, hạ trọng tâm cơ thể bằng tốc độ ổn định, hai khuỷu tay hướng ra ngoài. Tiếp tục hạ thấp thân trên cho đến khi ngực bạn còn cách nền nhà khoảng 1 gang tay. Gồng cứng cánh tay và giữ tư thế này trong khoảng 3 – 4 giây. Càng giữ lâu thì cơ bắp càng chịu nhiều sức ép và phát triển mạnh mẽ nhưng cũng sẽ tốn sức hơn. Nếu bạn muốn tập 100 cái hít đất mỗi ngày thì không nên giữ quá lâu.

Sau đó bạn chống thẳng tay lên trở về tư thế ban đầu. Kỹ thuật hít đát này sẽ lặp đi lặp lại trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Kỹ thuật thở khi hít đất

Cần thở đều khi tập hít đất

Cần thở đều khi tập hít đất

Quan trọng không kém kỹ thuật hít đất chính là cách điều hòa nhịp thở trong khi hít đất của bạn. Chỉ khi nhịp thở ổn định thì phổi và cơ bắp mới có đủ oxy để duy trì thể lực và sức bền, giảm cảm giác mệt mỏi mất sức. Ở tư thế hít đất, bạn thở ra bằng miệng khi hạ thấp người xuống và hít vào bằng mũi khi chống cơ thể lên, hơi thở sâu, đẩy hết cặn bã trong phổi và hít vào thật nhiều oxy. Muốn để nhịp thở đều thì động tác của bạn cũng phải đều nhất có thể.

Hít đất cũng chính là một bài tập mà bạn có thể học cách hít thở cho đúng. Kỹ năng thở này có thể áp dụng vào nhiều bài tập khác nhau.

Phân bố thời gian nghỉ ngắt quãng hợp lý

Trọng tâm của cách hít đất 100 cái mỗi ngày là bạn phải ngắt nghỉ quãng tập sao cho phù hợp nhất. Việc nghỉ giữa hiệp này giúp cơ bắp không bị quá tải và lấy lại thể lực.

  • Nếu bạn mới tập luyện thì mỗi hiệp nên chống đẩy 10 – 20 cái. Cách mỗi hiệp lại nghỉ 2 – 3 phút. Trong những ngày tập đầu tiên bạn không cần phải cố gắng chống đẩy đủ 100 cái. Chỉ cần cố gắng hết sức và tăng dần số lần tập qua mỗi ngày.
  • Nếu bạn đã tập quen thì mỗi hiệp có thể chống đẩy liên tục 30 – 50 cái, nghỉ giữa hiệp khoảng 2 – 3 phút.
  • Khi cơ thể đã hoàn toàn thích ứng với bài tập, bạn phối hợp kỹ thuật thở và kỹ thuật tập chính xác thì có thể hít đất 100 cái mà không cần nghỉ.
  • Nếu trong lúc tập cảm thấy quá sức thì đừng cố quá, hãy nghỉ ngơi kịp thời để bảo vệ cơ bắp và tránh chấn thương. Số lần hít đất có thể dần được cải thiện theo thời gian.

Sau khi hít đất

Sau khi hít đất bạn cần phải tập các bài tập giãn cơ, thả lỏng cơ bắp để tránh bị căng cơ. Có thể sử dụng thêm whey protein hoặc BCAA để tăng tốc độ phục hồi cơ bắp, phục hồi thể lực.

Hít đất 100 cái mỗi ngày có tốt không?

Hít đất 100 cái mỗi ngày tốt cho thể lực

Hít đất 100 cái mỗi ngày tốt cho thể lực

Không có huấn luyện viên thể hình hay giáo trình tập gym nào quy định với bạn là phải hít đất bao nhiêu cái mỗi ngày. Bài tập này hoàn toàn phụ thuộc vào thể lực của bạn. 100 cái hít đất mỗi ngày không tính là quá nhiều, hoàn toàn có thể thực hiện.

100 cái hít đất mỗi ngày khiến cơ tay trước, cơ vai và lưng nhận được lực ép đủ mạnh, sau đó quá trình phục hồi sẽ giúp cơ bắp tăng trưởng. Bài tập này cũng hỗ trợ điều chỉnh nhịp thở và tăng sức bền, tạo nền tảng thể lực vững chắc cho những bài tập nặng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên nghỉ ngơi 1 – 2 ngày trong tuần để đảm bảo thể lực nhanh chóng

Hi vọng hướng dẫn chi tiết cách hít đất 100 cái mỗi ngày này sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu đã tập được 100 lần rồi thì đừng ngại thử thách bản thân ở mức cao hơn nữa nhé!

Viết bình luận của bạn: