Nằm nhiều có béo bụng không? Cách giảm mỡ bụng khi nằm

Khi nằm cơ thể chúng ta ở trong trạng thái nghỉ ngơi, vì thế lượng calo tiêu hao cũng ít hơn và chất béo được đốt cháy khá chậm. Suatangco sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nằm nhiều có béo bụng không và cách để làm tăng trao đổi chất, đốt cháy calo mạnh mẽ khi đang nằm nhé!

Nằm nhiều có béo bụng không?

Nằm nhiều có béo bụng không?

Nằm nhiều có béo bụng không?

Chúng ta chắc hẳn đều cảm thấy thoải mái thư giãn mỗi khi nằm trên giường. Khi đó đôi chân không còn phải chịu áp lực chống đỡ cơ thể, toàn thân được thả lỏng hoàn toàn. Vì thế mà việc nằm trên giường không chỉ để ngủ mà còn để làm việc, đọc sách, xem phim, thậm chí là ăn uống là thói quen của khá nhiều người. Nhưng nằm nhiều có béo bụng không?

Thực tế, viêc nằm có thể gây béo bụng nếu:

- Bạn vừa ăn xong đã nằm: Lúc này dạ dày chúng ta chưa kịp tiêu hóa thức ăn, lượng đường sẽ liên tục tăng lên và giải phóng ra năng lượng. Năng lượng này sẽ tích tụ thành mỡ thừa và gây béo bụng.

- Bạn dành thời gian quá nhiều cho việc nằm: Ở đây tính cả việc bạn nằm nhưng không ngủ. Bởi khi nằm nhiều cơ thể sẽ mệt mỏi chây ì lại, không còn động lực để tập thể dục thể thao đốt cháy calo. Nếu calo trong cơ thể không được tiêu hao hết thì đương nhiên chúng sẽ làm tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.

- Bạn vừa nằm vừa ăn: Đây là một thói quen rất xấu của không ít người. Vừa nằm vừa ăn khiến thức ăn đi xuống dạ dày khó hơn và có nguy cơ làm trào ngược thực quản. Hơn nữa điều này còn khiến cơ thể nạp nhiều calo nhưng không có chỗ để tiêu thụ, kết quả là làm tích đọng mỡ thừa.

Tóm lại, nếu muốn giảm mỡ bụng thì bạn không nên nằm nhiều. Tốt nhất là chỉ nằm trên giường vào thời gian đi ngủ, còn lại hãy cố gắng đứng dậy đi lại và vận động cho cơ thể khỏe khoắn nhẹ nhàng bạn nhé!

2 tư thế nằm giảm mỡ bụng hiệu quả

Tư thế nằm giảm mỡ bụng

Tư thế nằm giảm mỡ bụng

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng nguy cơ tích mỡ bụng sẽ giảm đi nếu bạn điều chỉnh cơ thể theo 2 tư thế nằm sau đây:

- Nằm ngủ sấp: Ở trạng thái úp sấp, bụng của chính ta sẽ ép xuống đệm và trọng lượng của lưng thì dồn toàn bộ xuống. Điều này sẽ làm bụng phẳng ra, giảm tích tụ mỡ bụng. Tuy nhiên lưu ý một điều rằng nằm nghiêng thì đốt sống cổ rất dễ bị lệch do chúng ta phải nghiêng đầu sang bên để thở. Vì thế tuy đây là tư thế nằm giảm mỡ bụng nhưng không nên nằm quá lâu.

- Nằm ngửa: Hầu như chúng ta ai cũng có thể nằm ngửa trong lúc ngủ. Thói quen này giúp ngực, phổi và dạ dày của bạn không bị chèn ép trong lúc ngủ, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên nếu chỉ nằm ngửa ngủ đơn thuần thì mỡ bụng không thể tiêu biến mất. Bạn cần thực hiện vài bước đơn giản sau đây. Thực tế đây cũng chính là bài tập giảm mỡ bụng nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.

  • Bạn dùng một chiếc gối để kê ở dưới thắt lưng. Vị trí của gối ngang với phần rốn của bạn. Hai mắt nhắm hờ lại, mặt ngửa lên.
  • Hai chân duỗi thẳng, bàn chân khép lại sát nhau. Hai tay duỗi thẳng trên đầu, lòng bàn tay ngửa ra.
  • Giữ nguyên tư thế này trong 10 – 15 phút và hít thở sâu, đều đặn.

Mẹo giảm mỡ bụng khi nằm

Mẹo giảm mỡ bụng khi nằm

Mẹo giảm mỡ bụng khi nằm

Ngoài 2 tư thế nằm ở trên thì bạn cũng có thể thực hiện các mẹo nhỏ sau đây, hiệu quả giảm mỡ bụng sẽ tốt hơn.

- Nằm ngửa và massage phần bụng: Chà xát hai tay vào nhau để lòng bàn tay nóng lên, sau đó miết lên toàn bộ phần bụng. Bạn miết theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, sau đó miết theo chiều dọc và ngang. Mỗi ngày massage khoảng 10 phút trước khi ngủ thì tốc độ giảm mỡ bụng sẽ nhanh hơn đáng kể.

- Nằm úp sấp nếu đọc sách hoặc xem phim trên giường: Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát được thời gian nằm sấp, vừa ép phẳng bụng lại vừa không lo thoái hóa đốt sống cổ và đè ép ngực, bụng. Hơn nữa nằm úp sấp còn giúp mông căng tròn hơn.

Và tuyệt đối không nên ăn uống khi đang nằm bạn nhé!

Các bài tập giảm mỡ bụng trên giường

Nằm đạp xe

Nằm đạp xe

Nằm đạp xe

Bước 1: Nằm ngửa trên giường, hai khuỷu tay chống xuống ép sát người, hai chân duỗi ra và nhấc lên khỏi mặt đệm.

Bước 2: Gồng cơ bụng lên và liên tục co duỗi so le hai chân. Động tác giống như bạn đang đạp xe đạp.

Bước 3: Thực hiện trong 5 – 10 phút.

Nằm đá cao chân

Nằm đá cao chân

Nằm đá cao chân

Bước 1: Nằm nghiêng về một bên, hai tay kê xuống đệm, hai chân duỗi thẳng.

Bước 2: Đá cao một chân sang ngang, hai chân mở góc 80 độ, sau đó lại hạ chân xuống.

Bước 3: Thực hiện trong 5 – 10 phút rồi đổi bên lật người, đá chân kia lên, thực hiện tương tự.

Gập bụng trên giường

Gập bụng trên giường

Gập bụng trên giường

Bước 1: Nằm ngửa trên giường, hai chân duỗi thẳng, hai tay để lên phía trên đỉnh đầu.

Bước 2: Siết cơ bụng lại và nâng hai chân lên cao, sau đó hạ xuống và thả lỏng cơ bụng ra.

Bước 3: Tiếp tục siết cơ và nhấc chân lên, thực hiện trong 5 – 10 phút.

Vậy là bạn đã biết nằm nhiều có béo bụng không rồi chứ? Nếu bạn lo sợ nằm nhiều tích mỡ bụng thì hãy áp dụng các mẹo giảm mỡ bụng, tư thế nằm và các bài tập bụng trên giường mà Suatangco đã giới thiệu nhé!

Viết bình luận của bạn: