Plank có tăng chiều cao không? Thực hiện tư thế Plank đúng chuẩn

Plank là một trong những bài tập đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là Plank dễ dàng, chỉ những ai đã từng tập nghiêm túc động tác này mới cảm nhận được độ khó của nó. Chính vì vậy, những lợi ích mà Plank mang lại cũng không ít. Và nhiều câu hỏi đặt ra Plank có tăng chiều cao không? Hãy cũng Suatangco giải đáp thắc mắc này nhé!

Plank có tăng chiều cao không?

Tập Plank cải thiện tư thế

Tập Plank cải thiện tư thế

Tư thế Plank có thể cải thiện tư thế của bạn, điều này là mấu chốt! Tư thế tốt giúp cơ thể bạn không bị chấn thương do phân bổ trọng lượng không đúng cách, điều này có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ thói quen tập thể dục chính đến các động tác nhỏ như cúi gập người. Tư thế thích hợp thể hiện sự tự tin và hấp dẫn đối với những người xung quanh. Chẳng vậy mà ông cha ta có câu “Nhất dáng, nhì da”.

Động tác Plank hoạt động cơ cốt lõi của bạn, đồng nghĩa với việc chúng hoạt động với toàn bộ cơ thể, từ vùng xương chậu đến vùng vai cũng như chân của bạn. Động tác Plank tăng cường sức mạnh cho cột sống, cơ hình thoi, cơ hình thang cũng như cơ bụng của bạn, giúp tạo ra một tư thế mạnh mẽ một cách tự nhiên. Đặc biệt, phát triển tư thế của bạn có thể cải thiện một số bệnh và ngăn ngừa sự khởi phát của những bệnh khác.
Tư thế tốt có nghĩa là bạn đang giữ cho xương của mình thẳng hàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm nguy cơ chấn thương xương, cơ thể bạn sẽ bớt căng thẳng hơn lên các khớp và xương để ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh như viêm khớp.

Vậy còn về chiều cao thì sao? Tư thế plank có tăng chiều cao không? Tư thế tốt làm tăng chiều cao của bạn là điều đương nhiên. Plank khiến bạn có vẻ gầy và thực sự làm tăng chiều cao của bạn một chút; bạn có thể cao lên mà không bị tăng cân.

Tập plank giúp tăng cường các cơ chính. Phần cơ cốt lõi chắc chắn có thể giúp một người giữ tư thế tốt và trông cao hơn. Các cơ này giúp hỗ trợ cột sống. Khi các cơ này quá yếu, cột sống không được nâng đỡ thích hợp và có thể bị nén. Nó cũng có thể dẫn đến chùng xuống khiến bạn trông lùn hơn chiều cao thực của bạn.

Bên cạnh đông tác Plank thì Plank side cũng giúp cải thiện chiều cao của bạn. Plank side hơi khó để thành thạo, nhưng nếu luyện tập thường xuyên, bạn có thể đạt được kết quả mong muốn với bài tập này. Vì nó tạo áp lực lên bắp chân, bàn tay và cơ xương chậu của bạn, nên động tác này góp phần vào việc tăng trưởng chiều cao của bạn đáng kể.

Hướng dẫn tư thế Plank chuẩn

Plank

Tư thế Plank chuẩn

Tư thế Plank chuẩn

Nằm sấp và nhẹ nhàng nâng phần thân lên bằng khuỷu tay và ngón chân trong khi vẫn giữ thẳng lưng. Cơ thể của bạn phải nằm trên một đường thẳng từ cổ đến gót chân. Không dùng lực để di chuyển lên hoặc xuống mà chỉ cần giữ nguyên tư thế bằng cách siết chặt các cơ cốt lõi của bạn.

Khi bạn đã ở trong plank, hãy tham gia và giữ như sau:

Ép cơ bụng về phía cột sống trong khi vẫn giữ thẳng lưng.

Sau đó siết cơ đùi (cơ tứ đầu) và cơ mông càng nhiều càng tốt.

Kéo vai ra khỏi tai, giữ cổ thẳng và hít thở.

Giữ tư thế này trong 60 giây. Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với một vài giây và dần dần tiến tới 60 giây. Chuyển từ plank khuỷu tay sang cẳng tay để giữ tư thế lâu hơn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơ bắp bị bỏng rát và cơ thể run hoặc run. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn đang đốt cháy calo!

Plank side

Tư thế Plank  side chuẩn

Tư thế Plank side chuẩn

Nằm nghiêng trên sàn.

Nâng phần trên cơ thể của bạn lên trong khi giữ thăng bằng trên lòng bàn tay trái và chân lần lượt đặt lên bàn tay trái.

Từ từ nâng hông lên, đầu, hông và chân tạo thành một đường thẳng.

Đưa tay phải qua đầu, gập khuỷu tay.

Nâng chân phải của bạn và uốn cong khuỷu tay phải để chạm vào nó.

Giữ nguyên tư thế trong 2 hoặc 3 giây, sau đó trở lại tư thế plank.

Thực hiện 10 set cho cả hai bên.

Những lợi ích của tư thế Plank

Những lợi ích của tư thế Plank

Những lợi ích của tư thế Plank

Một tư thế lành mạnh

Tư thế plank tập trung vào tất cả các cơ từ cổ, vai và lưng cho đến xương chậu, đùi và chân của bạn. Dần dần, điều này dẫn đến một tư thế vững chắc cho bạn sự tự tin về ngoại hình và chiều cao.

Giữ thăng bằng

Các cơ cốt lõi của chúng ta có nhiệm vụ giúp chúng ta giữ thăng bằng khi đạp xe hoặc đứng bằng một chân. Ngay cả khiêu vũ cũng đòi hỏi sự tham gia của các cơ cốt lõi để đạt được sự cân bằng phù hợp trong hình thức. Plank giữ các cơ cốt lõi căng lên, do đó dạy cho cơ của bạn sức chịu đựng. Điều này xây dựng sự ổn định của cơ bắp và tăng khả năng cân bằng của cơ thể.

Cải thiện sự liên kết của cơ thể và giúp tránh bệnh tật

Nhiều người trong chúng ta, ngay cả khi còn trẻ, cũng gặp phải tình trạng đau lưng và các vấn đề về lưng dưới. Điều này là do tư thế xấu và sự liên kết của cơ thể không tốt. Tập plank thường xuyên có thể giúp cải thiện tư thế và loại bỏ chứng đau lưng. Plank và tập thể dục thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa chứng teo cơ thoái hóa do viêm xương khớp.

Xây dựng sức mạnh cốt lõi

Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng các cơ cốt lõi của chúng ta còn làm được nhiều việc hơn là chỉ giúp trông đẹp! Plank và các biến thể của có thể giúp xây dựng sức mạnh và độ bền.

Cải thiện tính linh hoạt

Plank giúp cải thiện tính linh hoạt

Plank giúp cải thiện tính linh hoạt

Trong Yoga, tư thế plank, được gọi là Kumbhakasana và side plank hoặc Vasisthasana là những tư thế cần thiết cho sự linh hoạt và sức mạnh cốt lõi. Chúng giúp cải thiện sự linh hoạt ở hông và đùi khi kết hợp với các tư thế khác.

Cải thiện sự trao đổi chất

Khi chúng ta ngồi và làm việc trong nhiều giờ hoặc không hoạt động thể chất trong cuộc sống, quá trình trao đổi chất của chúng ta có xu hướng chậm lại. Thực hiện tư thế plank thường xuyên giúp cải thiện tuần hoàn, do đó cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Cơ bắp của bạn càng phát triển mạnh mẽ, lượng thức ăn của bạn sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp sẽ làm cho tỷ lệ trao đổi chất của bạn tăng lên và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn, dẫn đến giảm mỡ. Tập plank thường xuyên có thể cải thiện sự trao đổi chất của bạn và bạn sẽ đốt cháy calo, ngay cả khi đang ngủ!

Cải thiện sức khỏe tâm thần tổng thể

Tư thế plank là một tư thế lành mạnh nhằm tăng cường hoặc thả lỏng cơ thể, tương ứng trước hoặc sau khi tập luyện. Đây là một giải pháp đơn giản và có thể là một khởi đầu tuyệt vời cho sức khỏe và sự lành mạnh. Bảo vệ bạn khỏi những sự việc đáng tiếc bằng cách mua chính sách bảo hiểm sức khỏe.

Những thông tin về động tác Plank có tăng chiều cao không ở trên mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Xin chào và hẹn gặp lạ ở những bài viết tiếp theo.

Viết bình luận của bạn: