So sánh Hydropure và ISO 100: Sử dụng loại nào tốt hơn?

Có hàng vạn những câu hỏi khác nhau để đưa đến một quyết định lựa chọn whey protein. Trong bài viết ngày hôm nay, Suatangco sẽ giúp so sánh Hydropure và ISO 100 – Vốn là 2 cái tên rất được thị trường ưa chuộng. Loại nào sử dụng tốt hơn? Bạn sẽ biết ngay sau đây!

Bảng So sánh chung Hydropure và ISO 100

Đây là bảng so sánh tổng quan whey Hydropure và whey ISO 100 sản phẩm Whey Protein cao cấp. Cả hai đều có thành phần whey thủy phân. Chúng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi các gymer và người tập thể thao. Đi vào so sánh Hydropure và ISO 100 kỹ càng hơn, Suatangco sẽ cho bạn thấy tác dụng tăng cơ cụ thể của từng loại.

So sánh Hydropure và ISO 100

So sánh Hydropure và ISO 100

 

Hydropure

ISO 100

Khối lượng tịnh

4.5lbs (tương đương 2.04 kg)

5lbs (tương đương 2.27 kg)

Lượng servings

57 servings

71+ servings

Kích cỡ serving

35.8 gram

30 gram

Loại whey protein

100% whey protein hydrolyzed

100% whey protein isolate hydrolyzed

Mức calories/1 serving

130 calories

110 calories

Hàm lượng protein

28 gram

25 gram

Hàm lượng chất béo

1 gram

0 gram

Hàm lượng đường

< 1 gram

< 1 gram

Hàm lượng khoáng chất

Canxi, Sắt, Natri, Kali

Canxi, Sắt

Hàm lượng cholesterol

20mg

10mg

Giá thành

Xấp xỉ 29.600/serving

Xấp xỉ 26.600/serving

Đây là bảng so sánh tổng quan whey Hydropure và whey ISO 100 sản phẩm Whey Protein cao cấp. Cả hai đều có thành phần whey thủy phân. Chúng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi các gymer và người tập thể thao. Đi vào so sánh Hydropure và ISO 100 kỹ càng hơn, Suatangco sẽ cho bạn thấy tác dụng tăng cơ cụ thể của từng loại.

So sánh Hydropure và ISO 100 theo các tiêu chí

Độ tinh khiết

Hydropure

Hydropure

Theo bảng so sánh trên, cả hai loại whey đều gần như tinh khiết tuyệt đối. Điều này là do công nghệ sản xuất tạo nên chúng. Chúng ta đều biết rằng whey concentrate, whey isolate và whey hydrolyzed là cơ sở để sản xuất nên rất nhiều thương hiệu whey protein. Trong 3 loại whey này, ngoại trừ whey concentrate có các bước xử lý khá thô sơ, còn tồn đọng nhiều tạp chất từ sữa ra thì 2 loại whey trên đều gần như sạch hết tạp chất.

Các loại tạp chất Suatangco đề cập đến chính là chất béo, đường hay carb. Công thức tinh lọc khiến cho cả Hydropure và ISO 100 đều có độ tinh khiết cao. Cả hai sản phẩm đều an toàn với người sử dụng.

Chất lượng protein – mức độ tăng cơ

Whey protein hydropure tăng cơ mạnh mẽ

Whey protein hydropure tăng cơ mạnh mẽ

  - Hydropure: Thành phần là whey thủy phân nên protein này được xếp vào hàng chất lượng cao nhất. Quá trình thủy phân làm mạch protein đứt đoạn nhỏ. Các mạch này không cần cơ thể xử lý nhiều mà hấp thụ nhanh chóng vào cơ bắp. Cộng thêm cả độ sạch của protein khiến sản phẩm gần như tối ưu hóa chất lượng cơ và tốc độ lên cơ bắp. Nói Hydropure là một trong những loại whey chất lượng cao nhất trên thị trường cũng không sai. Vì thế nên giá thành của whey cũng khá cao.

  - ISO 100: Whey isolate trong ISO 100 đã trải qua công đoạn thủy phân bé mạch. Vì thế sản phẩm có độ tinh khiết cao và tốc độ hấp thụ nhanh chóng. Hơn nữa, protein sạch có trong sản phẩm cũng rất thích hợp với cơ bắp, giúp cơ tăng trưởng mạnh mẽ.

So sánh Hdropure và Iso 100 về mùi vị

ISO 100

ISO 100

  - Hydropure: Sản phẩm có khá nhiều hương vị: Chocolate, Strawberry, Vanilla, Light Salted Caramel, Peach Mango và Chocolate Coconut. Được ưa chuộng nhất vẫn là những vị cơ bản như chocolate hay vanilla. Vị xoài đào hay socola dừa cũng nhận được phản hồi khá tích cực dù được sản xuất sau. Nhìn chung, Hydropure không khó uống, có hương thơm tự nhiên và đặc biệt là ít ngọt. Hương vị và màu sắc khá tự nhiên, không có cảm giác nhân tạo.

  - ISO 100: Sản phẩm có nhiều hương vị hơn hẳn Hydropure. Ngoài các vị cơ bản như Vanilla, Strawberry hay Chocolate, ISO 100 còn nhiều vị khá đặc biệt như Cinnamon Bun, Smooth Banana và Orange Dreamsicle. Bạn sẽ có trải nghiệm hương vị đa dạng hơn khi dùng sản phẩm này. Tuy nhiên không phải vị nào cũng được ưa chuộng. Một vài vị ISO 100 được đánh giá là hơi ngọt.

Thương hiệu

HudropureIso 100 là sản phẩm của thương hiệu Dymatize và Nutrabolic. So về mặt thời gian thương hiệu Dymatize có mặt trên thị trường trước Nutrabolic. Tuy nhiên Thương hiệu Nutrabolics ra đời sau nhưng lại có ưu thế về mặt công nghệ. Chính vì thế các sản phẩm đã dần chiếm lĩnh thị trường chỉ trong thời gian ngắn. 

Tác dụng phụ

Whey ISO 100 tinh khiết

Whey ISO 100 tinh khiết

Cả hai loại whey này đều không có tác dụng phụ đáng lo ngại, chủ yếu là do thành phần sạch tạp chất. Khi uống whey, tác dụng phụ xảy ra chủ yếu là do đường lactose còn tồn tại. Đường này có thể gây tiêu hóa khó khăn, tiêu chảy hoặc đau bụng với những người cơ địa thiếu enzym phân hủy lactose. Hội chứng này còn được gọi là không dung nạp lactose. Hydropure và ISO 100 gần như không chứa đường này nên bạn không cần lo lắng về tác dụng phụ.

Ngoài ra những người lần đầu uống whey nói chung thường bị nóng và nổi mụn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần uống nhiều nước, ăn rau, trái cây và để cơ thể có thời gian thích nghi với whey protein.

Các tiêu chí khác

Nhìn chung độ tan của bột Hydropure và ISO 100 đều tốt. Dù lắc với nước hay sữa tươi thì chỉ cần 30 – 40 giây với lực tay mạnh và đều là bột sẽ tan hoàn toàn. Bạn cần bảo quản whey trong điều kiện tốt để tránh vón cục, ảnh hưởng đến chất lượng bột. Cả hai loại đều đựng trong hộp nhựa chắc chắn, dễ dàng bảo quản.

Kết luận

Có lẽ sau bài so sánh này bạn đã hiểu rõ về các khía cạnh của Hydropure và ISO 100. Dựa vào nhu cầu sử dụng không khó để lựa chọn loại whey phù hợp đâu đúng không? Chúc bạn tìm được loại whey protein thật ưng ý nhé!

Viết bình luận của bạn: