So sánh ISO 100 và ISO HD:  Whey nào nuôi cơ hiệu quả hơn?

Thị trường whey protein hiện nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên điều này phần nào cũng gây khó khăn nếu bạn không có kỹ năng nhận biết whey tốt. Suatangco sẽ giúp bạn so sánh ISO 100 và ISO HD – Hai loại whey khác nhau hoàn toàn nhưng rất dễ nhầm lẫn với người mới sử dụng.

ISO 100

ISO 100

ISO 100

ISO 100 là một trong những cái tên nổi bật nhất của dòng whey thủy phân. Đây là nhóm whey có độ tinh khiết cao nhất, cũng mang đến giá trị sinh học và hiệu quả mạnh mẽ nhất. Khi trải nghiệm ISO 100, đa phần mọi người đều có thể cảm nhận sự thay đổi của cơ bắp chỉ sau vài tuần sử dụng. Điều này hoàn toàn đến từ protein chất lượng cao, khả năng hấp thu vào cơ bắp tốt. ISO 100 không độn bất kì loại chất kích thích phồng cơ nào.

Dymatize là hãng sản xuất ra ISO 100. Chắc chẳn rất nhiều gymer đã biết thương hiệu nổi tiếng này thông qua sữa tăng cân Super Mass Gainer. Dymatize hiện chuyên cung cấp dinh dưỡng thể thao cho đối tượng vận động viên chuyên nghiệp cần năng lượng và dưỡng chất sạch để duy trì hình thể. Nếu đã được nhóm khách hàng này tin tưởng thì chắc chắn bạn không cần phải băn khoăn về chất lượng của các sản phẩm đến từ Dymatize.

ISO HD

ISO HD

ISO HD

ISO HD được sản xuất bởi BPI Sports. Mặt bằng chung các sản phẩm của hãng đều có giá phải chăng nhưng chất lượng lại rất ổn định. Vì thế nên BPI Sports được gymer trên toàn thể giới ưa thích. ISO HD chính là sản phẩm whey proten chủ lực của hãng này, cũng là loại dinh dưỡng thể hình bán chạy nhất của hãng.

Sản phẩm nổi bật với những ưu điểm như hàm lượng tạp chất cực thấp, protein tinh khiết chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt được bổ sung thêm enzym tiêu hóa giúp cơ thể hấp thụ và xử lý dưỡng chất nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, mùi vị hấp dẫn thơm ngậy, ngon không kém gì sữa tươi cũng là điểm mạnh khiến lượng người sử dụng ISO HD ngày một tăng.

ISO 100 và ISO HD có phần giống nhau về tên gọi. Vì thế không ít người nhầm lẫn chúng là cùng một dòng sản phẩm. Tuy nhiên hai loại này lại có những điểm khác nhau cực lớn. Cùng so sánh ISO 100 và ISO HD để hiểu rõ hơn về 2 loại sữa tăng cơ này bạn nhé!

So sánh ISO 100 và ISO HD

Bảng thành phần

 

ISO 100

ISO HD

Serving size

30 gram

32 gram

Calories

110

120

Protein

25 gram

25 gram

Cholesterol

10mg

25mg

Carbohydrates

1 gram (đường  ít hơn 1 gram)

1 gram (đường)

Natri

160mg

85mg

Kali

100mg

140mg

Chất lượng protein

So sánh ISO 100 và ISO HD

So sánh ISO 100 và ISO HD

Cả hai ISO 100 và ISO HD đều chứa 25 gram protein, tuy nhiên hàm lượng protein trong ISO 100 vẫn cao hơn một chút nếu so sánh theo khối lượng serving. Chất lượng protein cũng là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai sản phẩm này. Trong đó:

ISO 100 thuộc dòng Whe Hydrolyzed. Protein trong ISO 100 được gạn tách từ sữa, sau đó trải qua công đoạn lọc bỏ tạp chất và thủy phân. Qua những bước xử lý này, thành phẩm còn giữ lại trong ISO 100 chính là những chuỗi protein đứt mạch nhỏ nhưng giàu BCAA. Trong 25 gram protein này có 5.5 gram BCAA, đặc biệt lượng axit amin Leucine lên đến 2.27 gram. Các mạch protein đơn giản này cho phép cơ thể người dùng hấp thụ nhanh, gần như ngay lập tức. Cơ bắp sẽ nhận được nguồn dưỡng chất sạch trong thời gian ngắn, từ đó nắm bắt được thời gian vàng để phục hồi và tăng trưởng cơ bắp. Đây cũng là sản phẩm protein hấp thụ nhanh được nghiên cứu dành cho những vận động viên thể hình thể thao chuyên nghiệp.

Đối với ISO HD, protein trong sản phẩm này cũng trải qua bước tách lọc tạp chất, tuy nhiên chỉ dừng lại ở đây mà không có thêm bước thủy phân bẻ mạch. Vì thế cách mạch protein trong ISO HD còn nguyên vẹn. Do đó whey này được xếp vào dòng Whey Isolate. Tuy độ tinh khiết cũng rất cao nhưng khả năng hấp thụ lại kém hơn một bậc do so với whey hydrolyzed do protein vẫn ở dạng phức tạp và cần cơ thể xử lý. Tuy nhiên ISO HD lại được bổ sung thêm enzym tiêu hóa giúp cơ thể nhanh chóng hấp thụ được protein hơn. Vì thế ISO HD vẫn là loại sữa tăng cơ có hiệu quả cao và rất đáng sử dụng.

Hàm lượng tạp chất

ISO 100 và ISO HD đều có chứa 1 gram tạp chất trong mỗi serving. Đây là hàm lượng không đáng kể và thành phần của 2 whey này vẫn được đánh giá là tinh khiết tối đa. Khi chọn mua whey protein bạn cũng nên tránh mua các loại whey có nhiều tạp chất (đường và chất béo). Những chất này nếu tồn tại quá nhiều trong sản phẩm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình cutting tăng cơ và có thể gây dị ứng với người kém dung nạp lactose.

Hiệu quả tăng cơ

ISO HD tăng cơ tốt

ISO HD tăng cơ tốt

Khả năng tăng cơ của ISO 100 sẽ mạnh mẽ hơn ISO HD một chút do protein có giá trị sinh học cao, hấp thu vào cơ bắp nhanh chóng hơn. Sử dụng ISO 100 trước hoặc sau mỗi buổi tập sẽ bù đắp dưỡng chất thiếu thụ cho cơ bắp cực kì tốt. Đặc biệt đối với những người có cường độ tập nặng, muốn tăng cơ trong khoảng thời gian ngắn bằng chế độ dinh dưỡng bổ sung lành mạnh lại càng phù hợp với sản phẩm này.

Tuy chậm hơn ISO 100 nhưng không thể phủ nhận rằng ISO HD vẫn là một loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng cơ bắp. Sản phẩm có thể dễ dàng đáp ứng mục tiêu phát triển cơ ổn định và bền vững. Hơn nữa tính lành mạnh của ISO HD cao nên cả những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm cũng có thể sử dụng. Trong dòng whey giá bình dân thì ISO HD chính là lựa chọn sáng suốt nhất.

Mùi vị

  - ISO 100: Nhiều vị lạ, nổi bật nhất là Chocolate Coconut và Chocolate Peanut Butter. Sản phẩm có mùi vị ngọt dịu và thơm như sữa.

  - ISO HD: Vị Cookies & Cream rất nổi tiếng vị hương vị thơm ngon, có thể uống lâu ngày mà không tạo cảm giác ngán.

Giá cả

  - ISO 100: 26.000/ser

  - ISO HD: 18.000/ser

Trên đây là những thông tin so sánh ISO 100 và ISO HD rất chi tiết đến từ Suatangco. Mong rằng bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về hai sản phẩm này và tìm được loại whey thích hợp nhất với mình. Chúc bạn sử dụng whey protein đạt hiệu quả cao

Viết bình luận của bạn: