10 cách tăng cơ bắp đơn giản đến không ngờ

Cùng Sữa tăng cơ tìm hiểu cách tăng cơ bắp nhanh chóng hiệu quả và an toàn cho gymer

Bạn mới đi tập gym và chưa biết phải bắt đầu từ đâu để tăng cơ bắp? Bạn mong muốn có một thân hình săn chắc, khỏe khoắn thu hút mọi ánh nhìn? Bạn đang tự ti với cơ thể đầy mỡ thừa của mình? Chúng tôi hiểu những gì bạn đang trải qua và sẵn sàng mang đến kiến thức về cách tăng cơ bắp nhanh và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Bổ sung thực phẩm giàu protein vào thực đơn của bạn

Protein chứa rất nhiều axit amin giúp xây dựng và phát triển cơ bắp. Vì thế nếu muốn tăng cơ bắp thì không thể thiếu thành phần này trong mỗi bữa ăn. Những thực phẩm tăng cơ giàu protein phải kể đến đó là ức gà, thịt bò, sữa, trứng, các loại đậu, rau xanh, nấm, măng tây, hạnh nhân…

10 cách tăng cơ bắp đơn giản đến không ngờ

Thực phẩm giàu protein rất tốt cho phát triển cơ bắp

2. Tăng cường luyện tập các động tác co duỗi

Cơ bắp được kích thích khi bạn thực hiện các bài tập co cơ, trong khi duỗi cơ khiến cơ bắp phát triển mạnh. Càng duỗi dài cơ bao nhiêu, cơ bắp càng được phát triển bấy nhiêu. Do đó hãy tăng cường co duỗi cơ trong lúc tập luyện để tăng cơ bắp bạn nhé.

3. Tăng hiệu suất tập luyện 

 duy trì cơ bắp đã có sẵn thì bạn chỉ cần tập luyện 2 buổi mỗi tuần, tuy nhiên để tăng cơ bắp thì bạn cần đi đôi với tăng cường độ tập luyện từ 4 - 5 buổi mỗi tuần. Dù điều này sẽ làm rút ngắn thời gian phục hồi cơ bắp nhưng nó có tác dụng kích thích cơ bắp to nhanh hơn.

4. Tập trung vào các bài tập nặng

Những bài tập cần vận động sự tham gia của rất nhiều nhóm cơ phải kể đến là Deadlift, Squat, Overhead Press, Pull Up… Việc tham gia đồng đều của các nhóm cơ trong quá trình tập luyện đóng vai trò quyết định tới việc sở hữu vóc dáng cân đối của bạn. Đây là cách tăng cơ bắp nhiều người lựa chọn.

10 cách tăng cơ bắp đơn giản đến không ngờ

Chăm chỉ tập luyện để tăng cơ giảm mỡ

5. Không quên các bài tập Isolation

Đừng quá mải mê tập các bài tập nặng, buộc các cơ đều phải hoạt động mà quên đi các bài tập Isolation (tập trung vào một nhóm cơ nhất định) bạn nhé. Nếu bạn muốn cải thiện cơ bắp nào thì những bài tập dạng này sẽ giúp bạn điều chỉnh chính xác theo ý muốn của bạn.

6. Nghỉ ngơi đầy đủ để tăng cơ

Rất ít người chú ý tới việc này mà chỉ chăm chăm tập luyện. Bạn có biết rằng khi bạn ngủ là khi cơ được phục hồi và phát triển tốt nhất? Hơn nữa, lúc ngủ cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng trưởng rất tốt cho quá trình tăng cơ. Vì thế bạn hãy đảm bảo mình ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày.

7. Whey Protein - sữa tăng cơ bắp cực hiệu quả cho gymer

Whey Protein tăng cơ giảm mỡ loại thực phẩm bổ sung mà bất cứ gymer nào cũng đều biết đến. Nó hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cơ giảm mỡ, bạn không cần mất thời gian chế biến như khi nấu nướng mà chỉ cần pha Whey Protein với nước là đã có một thức uống tuyệt vời. Loại đồ uống này sản sinh hơn 20 loại axit amin thẩm thấu vào từng sợi cơ và xây dựng cơ bắp rất tốt.

10 cách tăng cơ bắp đơn giản đến không ngờ

Bổ sung thêm Whey Protein giúp tăng cơ hiệu quả

8. Kiên trì đừng bỏ cuộc

Một khi đã lên kế hoạch tập luyện, hãy nghiêm túc thực hiện để mang lại hiệu quả cao nhất. Cơ bắp sẽ chỉ phát triển khi được luyện tập hằng ngày, một khi dừng lại đột ngột thì cơ bắp sẽ bị teo đi và mất cảm giác trong một thời gian. 

9. Nâng tạ nặng

Việc tập với tạ có khối lượng lớn và nâng dần cường độ lên đồng nghĩa bạn sẽ nhận được những khối cơ khổng lồ. Tập tạ tác động tới rất nhiều các nhóm cơ, hãy tập luyện kiên trì để nhanh chóng nâng tạ lớn và gia tăng tốc độ nâng, tốc độ cơ bắp cũng từ đó phát triển theo.

10. Tìm môi trường tập luyện lý tưởng

Phòng tập với đầy đủ trang thiết bị không phải là tất cả, hãy để ý và kết nối với những gymer có cùng mục tiêu tăng cơ giảm mỡ như bạn để bạn cảm thấy có động lực tập luyện hơn. Thậm chí bạn và họ có thể thi đấu cùng nhau và tiến bộ hơn mỗi ngày.

Trên đây là 10 cách tăng cơ bắp hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu tới bạn. Hãy xác định rõ mục tiêu và nỗ lực cố gắng ngay từ hôm nay thôi!

Viết bình luận của bạn: