Pre workout là gì? Tác dụng của Pre workout đối với dân thể hình

Pre workout là khái niệm không còn xa lạ với dân tập thể hình. Đối với những ai đã từng dùng pre-workout đều cho 1 trải nghiệm tuyệt vời mỗi buổi tập.

Pre workout là gì?

Pre workout là 1 dạng thực phẩm bổ sung, giúp tăng cường năng lượng và tối ưu hóa hiệu suất trong quá trình tập luyện. Thực phẩm này thường ở dạng chất bột để có thể dễ dàng hòa tan với nước.

Nếu bạn mới bắt đầu tập và cần nhiều năng lượng để cải thiện, hoặc đã tập được một khoảng thời gian nhưng cảm thấy không có nhiều sự tiến bộ, bạn có thể sử dụng thực phẩm pre-workout.

Đây là một sự lựa chọn hợp ý giúp tăng cường hiệu suất và sức mạnh cho bạn.

Tác dụng của sản phẩm đối với người tập thể hình

    - Tăng cường năng lượng cho buổi tập: các dòng sản phẩm này bổ sung rất nhiều năng lượng cho buổi tập. Giúp bạn trước và trong mỗi buổi tập tràn đầy năng lượng và sẵn sàng "chiến" với đống tạ trong phòng tập.

    - Cải thiện hiệu suất và hiệu quả tập luyện: điều này là đương nhiên rồi. Một khi bạn được bổ sung năng lượng thì buổi tập của bạn sẽ chất lượng hơn, hiệu suất buổi tập tăng cao hơn bao giờ hết. Từ đó đạt hiệu quả hơn trong việc tăng cơ,...

    - Tăng khả năng tập trung: Khả năng tập trung cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng cần phải có khi muốn có 1 buổi tập chất lượng. Nếu bạn thường xuyên đi tập Gym mà bị phân tâm bởi smartphone selfie, ngắm trai xinh gái đẹp trong phòng tập,...thì giờ đây chỉ với 1 muỗng pre-workout sẽ giúp bạn tập trung cao độ hơn bao giờ hết. Đồng thời cũng tránh được những chấn thương khi tập.

    - Hỗ trợ xây dựng cơ bắp: Thực phẩm pre workout giúp tăng tỷ lệ tổng hợp protein trong cơ bắp giúp xây dựng lượng cơ nhiều hơn.

    - Giảm mỡ: pre-workout có chứa caffeine giúp đốt cháy chất béo với tốc độ cao trong quá trình tập luyện. Caffeine cũng thúc đẩy tăng cường sức mạnh và sự tỉnh táo khi tập.

    - Bơm máu cho cơ: Thực phẩm pre workout còn giúp sản xuất cho cơ thể nhiều nitric oxide – chất được sinh ra từ rất nhiều các enzyme trong cơ thể, đóng vai trò then chốt trong việc vận chuyển oxy trong máu về các mô trên khắp cơ thể.

Hiện có những dòng sản phẩm pre-workout  nào tốt

    - Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dong Pre-workout cho anh em lựa chọn. Tuy nhiên hiện tại những dòng nổi bật và được anh em Gymer ưa chuộng nhất như: C4, Abe, Outlift Concentrate, Outlift, Super Nova.

    - Đánh giá chung về các dòng này thì tác dụng tương đương nhau. Đều hỗ trợ tăng sức mạnh, tỉnh táo trước tập. Đồng thời tăng cơ hiệu quả.

    - Tuy nhiên sẽ khác nhau về thành phần và liều lượng các chất. Bạn nào nhạy cảm với các chất như caffein thì có thể cân nhắc hàm lượng caffein trong mỗi sản phẩm. Từ đó chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Sử dụng sản phẩm sao cho đúng và hiệu quả

    - Không sử dụng quá liều lượng được chỉ định. Sử dụng 1 thìa sản phẩm với 200-250ml nước trước 30-45 phút tập luyện.

    - Một khi cơ thể đã làm quen với liều lượng sử dụng. Bạn có thể tăng thêm 1 thìa mỗi khẩu phần.

    - Không sử dụng quá 2 muỗng trong vòng 24h. Nên uống đủ 2 lít nước một ngày.

    - Các triệu chứng ngứa ngáy là bình thường do sự có mặt của beta-alanine.

    - Không làm dụng sản phẩm

Lưu ý: dùng quá liều sẽ dẫn đến những hậu quả như các vấn đề về tiêu hóa, mất ngủ, buồn nôn, nhức đầu... Vì thế bạn tuyệt đối không được sử dụng sản phẩm quá liều. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Hy vọng rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện nhất về Pre-workout. Mong rằng các bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm hợp nhất với mình cho buổi tập. Chúc các bạn có sớm có được body như ý.

Viết bình luận của bạn: