So sánh Best BCAA và Xtend: Đâu là lựa chọn phục hồi cơ chuẩn nhất?

Nếu như whey protein giữ nhiệm vụ cung cấp protein cho cơ bắp tăng trưởng thì để tối đa hóa quá trình phục hồi và chống dị hóa phải cần đến sự hỗ trợ của BCAA. Hai loại BCAA “đình đám” nhất hiện nay là Best BCAA và Xtend. Cùng so sánh Best BCAA và Xtend để xem đâu là lựa chọn tốt nhất cho cơ bắp nhé!

Best BCAA

Best BCAA

Best BCAA

Best BCAA sở hữu công thức 3 loại amino axit cực tinh khiết và có giá trị sinh học cao. Nhờ vào 3 axit amin này mà Best BCAA có thể thúc đẩy quá trình hình thành protein để phục hồi và nuôi dưỡng cơ nạc. Ngoài ra sản phẩm còn được bổ sung thành phần CLA giảm mỡ tốt, phù hợp với gymer đang cutting và giảm cân. Best BCAA có khá nhiều size: 14, 30, 35, 60 và 100 servings. Sản phẩm là sáng chế của BPI Sports – Một trong những nhà sản xuất dinh dưỡng thể thao uy tín nhất thế giới hiện nay. Best BCAA được đánh giá là vượt trội hơn rất nhiều so với các loại BCAA khác, đặc biệt là về sự cô đọng và tập trung trong công thức. Điều này làm sản phẩm phát huy tối đa tác dụng.

Xtend

Xtend BCAA

Xtend BCAA

Được đặt lên bàn cân so sánh với Best BCAA nhiều nhất chính là Xtend BCAA của Scivation. Xtend cũng chứa một lượng không nhỏ hỗn hợp axit amin chuỗi nhánh có thể đốc thúc cơ phát triển mạnh mẽ và bao vệ cơ khỏi dị hóa, rút ngắn thời gian phục hồi. Bên cạnh đó thành phần chất điện giải và axit amin giảm đau giúp công dụng của Xtend càng thêm hoàn thiện. Scivation là một trong những nhãn hàng tiên phong trong công nghệ sản xuất BCAA tinh khiết dạng phân tử nhằm tối đa hóa hiệu suất hấp thụ dưỡng chất. Vì thế nên Xtend cũng là một trong những BCAA đi đầu về chất lượng hiện nay. BCAA Xtend có 2 size là 30 và 90 servings.

Giờ hãy cùng Suatangco đi sâu vào phân tích so sánh Best BCAA và Xtend nhé!

So sánh Best BCAA và Xtend

Chất lượng BCAA

Bất kì loại BCAA nào cũng phải phát triển công thức xoay quanh 3 loại axit amin là Valine, Isoleucine và Leucine. Đây là nhóm axit amin thiết yếu dạng chuỗi nhánh đặc biệt quan trọng trong quá trình phục hồi cơ bắp sau khi tập. Chúng kết hợp với nhau tạo thành chuỗi Oligiopeptide làm tăng cường tổng hợp protein, vận chuyển dưỡng chất đến cho cơ bắp. Từ đó cơ có nguồn nhiên liệu dồi dào để phục hồi thương tổn, ngăn chặn không cho quá trình dị hóa xảy ra. Cụ thể, mỗi axit amin mang một nhiệm vụ nhất định:

Leucine: Tác động mạnh mẽ đến cơ bắp nhất. Nó kích thích các mô cơ phát triển, đồng thời tham gia vào quá trình hình thành những hợp chất có tác dụng như keo dính, giúp nối liền những sợi cơ bị thương tổn và đứt gãy trong quá trình tập.

Isoleucine: Giảm đau mỏi cơ, tham gia hình thành màng tế vào.

Valine: Sản xuất năng lượng và cân bằng lượng đường huyết trong máu.

Trở lại với Best BCAA và Xtend, hai loại này có hàm lượng BCAA như sau:

  - Best BCAA: 5 gram BCAA/serving (2.5g Leucine, 1.25g Valine, 1.25g Isoleucine)

  - Xtend BCAA: 7 gram BCAA/serving (3.5g Leucine, 1.75g Valine, 1.75g Isoleucine)

Có thể thấy Xtend chiếm ưu thế hơn hẳn với 7 gram BCAA mỗi serving. Lượng BCAA này đủ nhiều để sắp xếp lại quá trình tổng hợp protein, đồng thời đẩy mạnh sự sản sinh tế bào cơ bắp mới. Những mắt xích axit amin nhỏ này được trải qua công nghệ phân tử hiện đại để cho ra hình thái tinh khiết nhất. Từ đó cơ thể dễ dàng hấp thu và sử dụng.

Best BCAA chứa 5 gram axit amin chuỗi nhánh trong mỗi muỗng. Nguồn BCAA này tạo nên những chuỗi protein hoàn chỉnh chất lượng cao, thuận lợi để cơ bắp dung nạp và có tính hòa tan tốt. Độ tinh khiết của Best BCAA vượt trên 90%. Con số này đủ để chứng minh rằng Best BCAA có tác động mạnh đến quá trình hồi phục, tái tạo năng lượng và chống dị hóa cho cơ bắp đến mức nào.

So sánh Best BCAA và Xtend

So sánh Best BCAA và Xtend

Các nhóm thành phần khác

Bên cạnh thành phần chính là BCAA thì cả Xtend và Best BCAA đều được hoàn thiện công thức bằng những hợp chất sinh học khác nhau.

Đối với Xtend BCAA, sản phẩm này được bổ sung thêm:

  - 2.5g Glutamine làm giảm cảm giác đau nhức cho cơ trong khi tập luyện.

  - 1g Citrulline Malate làm giãn nở mạch máu, từ đó tăng oxy và lượng máu tuần hoàn trong cơ thể.

  - Chất điện giải Hydrat để tránh mất nước và tái tạo thể lực nhanh chóng.

Best BCAA lại được thêm những thành phần khác hơn một chút:

  - 1g L-Glutamine làm giảm sự tích tụ của axit lactic trong cơ, giảm nhanh triệu chứng đau nhức.

  - Agmatine đẩy mạnh bơm máu và vận chuyển oxy đến cơ bắp.

  - 1g CLA có tác dụng giảm cân đốt mỡ, chuyển hóa chất béo thừa thành năng lượng một cách an toàn.

Loại nào tốt cho cơ bắp hơn?

Xtend có hàm lượng BCAA cao

Xtend có hàm lượng BCAA cao

Nếu chỉ xét riêng về thành phần BCAA thì Xtend là lựa chọn tốt cho cơ bắp hơn khi có lượng axit amin cao hơn. Không chỉ thế, những thành phần được bổ sung thêm cũng hỗ trợ toàn diện cho quá trình tập luyện bền bỉ và hiệu quả hơn. Chính vì thế mà Xtend là sản phẩm thường được sử dụng bởi các vận động viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên nếu bạn muốn kết hợp phục hồi tăng trưởng cơ bắp và giảm cân đốt mỡ cùng một lúc thì Best BCAA lại là lựa chọn tối ưu hơn. Không những hình thành những khối cơ sắc nét như tạc, Best BCAA với sự bổ sung CLA sạch có thể tăng hiệu quả đốt mỡ lên cao. Đây là sáng tạo độc nhất của BPI Sports mà không có loại BCAA nào sở hữu được.

So sánh mùi vị

Best BCAA nổi tiếng nhất với vị Lemonade, được đánh giá là thơm mát như nước chanh tươi. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn nhiều vị khác như nho hay dưa hấu.

Xtend BCAA có đến gần 20 vị để bạn lựa chọn. Bạn co thể thử mùi nổi bật như Pink Lemonade hoặc Lemon Lime.

Nhìn chung Xtend BCAA có vị nhẹ hơn, cũng tươi mát và dễ uống hơn Best BCAA.

So sánh giá cả

  - Best BCAA: 11.500 – 20.000/serving tùy size

  - Xtend BCAA: 14.000 - 20.000/serving tùy size

Kết luận

Dùng Best BCAA hay Xtend đều dựa vào mục đích tập luyện cũng như sở thích riêng của bạn. Cả hai loại đều được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong giới thể hình. Hi vọng những thông tin so sánh Best BCAA và Xtend này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý hơn. Chúc bạn tìm được loại BCAA phù hợp nhất với mình!

Viết bình luận của bạn: