Công dụng của Vitamin D3 đối với người tập Gym như thế nào?

Vitamin D3 là 1 trong những loại Vitamin phổ biến, không thể thiếu cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra loại vitamin này cũng có tác dụng vô cùng quan trọng cho dân thể hình. Cùng suatangco tìm hiểu nhé.

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 là một loại vitamin tan trong chất béo giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho. Đây là một trong những số vitamin quan trọng đối với cơ thể. Thiếu hụt vitamin và khoáng chất có thể đem tới nhiều hậu quả cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Công dụng của Vitamin D3 như thế nào?

  • Tốt cho xương khớp: Vitamin D3 giúp xương có thể hấp thụ canxi một cách hiệu quả.
  • Tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư. Vitamin D3 tham gia vào quá trình điều chỉnh tế bào, kích thích phản ứng miễn dịch trong cơ thể. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa ung thư và làm giảm đường huyết.
  • Duy trì nồng độ canxi trong máu. Một phần nhỏ vitamin D3 được giữ lại trong gan và thận nhằm điều chỉnh lượng canxi trong máu.
  • Một công dụng của vitamin d3 khác nữa là tham gia vào quá trình điều hòa chức năng của một số gen

Bổ sung D3 đúng cách cho cơ thể

Vitamin D3 rất cần thiết để hấp thụ canxi giúp ích cho xương. Nó càng quan trọng trong giai đoạn nhỏ tuổi và già đi. Đặc biệt đối với người tập Gym lại càng quan trọng. Và cần liều lượng nhiều hơn so với người bình thường. Hầu hết, chúng ta chỉ bổ sung sau khi có những dấu hiệu xấu xảy ra đối với cơ thể do thiếu vitamin D và đó là một sai lầm.

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, đặc biệt là xương khớp, bạn cần bổ sung vitamin đúng cách và hiệu quả cho cơ thể. Có những cách bổ sung vitamin d3 sau bạn nên áp dụng:

Tắm nắng thường xuyên

công dụng của vitamin d3 với người tập gym

Mỗi ngày, bạn nên tắm nắng khoảng 15 - 30 phút vào buổi sáng (từ 6 - 8 giờ sáng) hoặc buổi chiều (từ 4 - 5 giờ chiều).

>>> Alive men's energy - Vitamin tốt nhất dành cho nam giới

Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D3

Xây dựng 1 chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu Vitamin D3. Một số thực phẩm giàu vitamin D3 mà bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày như cá, dầu cá, ngũ cốc, trứng cá, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành, các sản phẩm từ sữa, trứng, nấm,...

vitamin d3

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D3

Thực tế chứng minh rất nhiều người đã không cung cấp đủ hàm lượng vitamin D3 qua chế độ ăn hàng ngày. Vì vậy, sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D3 là điều cần thiết. Ưu điểm của những sản phẩm này là tiện lợi và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Bronson Vitamin K2 + D3 120 viên là 1 trong những sản phẩm tốt và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Hy vọng bài viết trên từ suatangco đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về vitamin D3.

>>> Khi cần bổ sung vitamin cơ thể bạn nói gì?

Viết bình luận của bạn: