So sánh ISO HD và Whey Gold: Whey nào ngon và tốt hơn?

Whey protein có tốt hay không phần lớn dựa vào chất lượng của bột protein. Trong bài viết này, Suatangco sẽ so sánh ISO HD và Whey Gold – 2 loại whey tên tuổi nhất trên thế giới để xem loại whey nào có chất lượng cao hơn nhé!

So sánh thành phần ISO HD và Whey Gold

So sánh ISO HD và Whey Gold

So sánh ISO HD và Whey Gold

Vì sao chúng ta đặt hai loại Whey Protein này cạnh nhau? Bởi chúng đều là những loại whey bán rất chạy trên thị trường. Vì thế nhu cầu tìm hiểu về ISO HD và Whey Gold rất lớn. Hơn nữa, cả hai loại này có chung một đặc điểm là sử dụng Whey Isolate làm thành phần chính. Cụ thể trong mỗi loại whey này có những gì, hãy cùng tìm hiểu với Suatangco ngay sau đây bạn nhé!

ISO HD – Whey Isolate 100%

ISO HD

ISO HD

ISO HD do BPI Sports sản xuất. Sản phẩm được nhãn hàng cam kết là đã qua kiểm tra của những phòng thí nghiệm hiện đại nhất để cung cấp cho người dùng loại protein chất lượng cao, sạch và hiệu quả tối ưu. ISO HD với thành phần 100% whey isolate là cái tên nổi bật trong thị trường whey isolate nói riêng và whey protein nói chung.

Thành phần (trong 1 serving = 32 gram)

ISO HD

Calories

120

Protein

25 gram

Carb

2 gram

Fat

1 gram

Đường

1 gram

Cholesterol

25 mg

Trong bảng thành phần của ISO HD, cần quan tâm nhất chính là lượng protein. 25 gram protein trong 1 serving là protein sạch, được tách lọc từ sữa và lọc bỏ hết tạp chất. Quá trình cô lập xử lý trên làm gia tăng độ tinh khiết cho ISO HD. Vì thế bạn có thể thấy sản phẩm chỉ có 1 gram chất béo và 1 gram đường. không có gluten. Thông thường 2 loại tạp chất này lẫn trong protein khá nhiều. Phải trải qua những bước lọc rất kỹ mới có thể hạn chế tạp chất ở mức tối thiểu. Với mức độ sạch của protein như ISO HD, cơ bắp của bạn sẽ hấp thụ và tăng size, tăng sức mạnh rất tốt.

Whey Gold Standard – Hỗn hợp protein nuôi cơ chậm

Whey Gold 5lbs

Whey Gold 5lbs

Whey Gold Standard là thương hiệu whey best-seller của Optimum Nutrition. Do phù hợp với thị hiếu chung nên Whey Gold Standard nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành một trong những bột protein được ưa thích nhất. Whey Gold là sự kết hợp của whey isolate, whey concentrate và whey peptides.

Thành phần (trong 1 serving = 31 gram)

Whey Gold Standard

Calories

120

Protein

24 gram

Carbs

4 gram

Fat

1 gram

Đường

2 gram

Cholesterol

50 mg

Điểm đặc biệt của Whey Gold Standard là chứa đến 3 loại protein isolate – concentrate – peptides. Trong khi whey isolate sạch không tạp chất thì whey concentrate lại chứa protein hấp thụ chậm trải dài. Thành phần protein peptides được bổ sung là loại protein cao cấp nhất hiện nay. Ngoài lọc sạch tạp chất, protein peptides còn được thủy phân bẻ mạch nhỏ khiến protein dễ hấp thụ vào cơ bắp hơn. 3 tầng protein với tốc độ hấp thụ tăng dần tạo nên công thức nuôi cơ nhiều giờ độc quyền trong Whey Gold Standard.

So sánh ISO HD và Whey Gold

Đều lấy Whey Isolate làm cốt lõi để phát triển công thức nhưng ISO HD lại dùng 100% whey này, trong khi Whey Gold phức tạp hơn khi tạo ra ma trận protein đa tầng. Chính vì thế mà cả hai whey có những cách nuôi cơ nạc riêng của mình.

Whey nào tăng cơ tốt hơn?

Một câu hỏi lớn mà bất cứ gymer nào cũng đều quan tâm khi chọn mua sản phẩm Whey Protein đó chính là "Whey nào tăng cơ tốt nhất". Vì có khá nhiều loại sữa tăng cơ Whey cho bạn lựa chọn. Loại nào cũng có chức năng chính là tăng cơ, giúp xây dựng khối cơ bắp cho người dùng. Trong đó thì Iso HD và Whey gold standard là 2 loại Whey nổi trội và được tin dùng. Vậy trong 2 loại này thì loại nào tăng cơ nhiều hơn? 

Whey Gold nuôi cơ nạc ổn định

Whey Gold nuôi cơ nạc ổn định

  • ISO HD: Khi uống ISO HD, cơ bắp sẽ sử dụng nguồn protein sạch ngay tập tức để phục hồi và nâng cao sức mạnh cơ bắp. Những sợi cơ bị tổn thương cũng được chữa lành nhanh chóng hơn khi protein được bổ sung đầy đủ. Đặc biệt, vì thành phần tạp chất rất thấp nên ISO HD còn gián tiếp giúp bạn giữ dáng người ổn định, phát triển cơ bắp và giảm cân.
  • Whey Gold Standard: Dòng chảy protein phụ trách nuôi cơ trong nhiều giờ. Có thể cơ bắp không hấp thụ hoàn toàn được lượng protein đó ngay lập tức nhưng protein vẫn sẽ tồn tại và nuôi cơ bền bỉ trong nhiều giờ tiếp theo, kể cả khi bạn không uống. Tuy nhiên so với tác dụng tăng cơ, Whey Gold phù hợp để giữ cơ bắp hơn. Lượng carbs, đường ở Whey Gold Standard cũng khá cao nên không hỗ trợ giảm cân gián tiếp hiệu quả giống như ISO HD.

Whey nào an toàn hơn?

Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh không mặc các bệnh về đường tiêu hóa. Thì việc sử dụng loại Whey nào cũng đều không có vấn đề gì

ISO HD: Ít tạp chất, lại không có gluten nên phù hợp với cả những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.

Whey Gold Standard: Lượng đường lactose lẫn trong bột whey không quá cao nhưng với người quá mẫn cảm với lactose thì vẫn có thể gây ra phản ứng phụ. Đó là đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu,…

Ngoài ra, còn một vấn đề chung mà phần lớn những người uống whey lần đầu đều gặp phải. Đó là nóng trong người. Dinh dưỡng đậm đặc như bột whey cần có thời gian để hệ tiêu hóa thích ứng. Do đó để khắc phục, cần uống nhiều nước và ăn thêm các loại rau xanh.

Whey nào rẻ hơn?

ISO HD giá thành hợp lý

ISO HD giá thành hợp lý

ISO HD: 15.700/serving (size 5lbs).

Whey Gold Standard: 33.300/serving (size 2lbs), 18.300/serving (size 5lbs), 16.670/serving (size 10lbs).

ISO HD có giá thành “dễ chịu” hơn Whey Gold Standard. Tuy nhiên khi dùng với size lớn, Whey Gold cũng cho thấy mình là một ứng cử viên siêu tiết kiệm.

Whey nào ngon hơn?

Whey có ngon hay không còn phụ thuộc vào vị giác của từng người. Nhìn chung, vì lượng đường trong Whey Gold cao hơn nên khi uống cũng ngọt hơn ISO HD. Cả hai đều có mùi vị riêng và khá dễ uống, nhất là những vị cơ bản như chocolate hay vanilla. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp đến khi đạt được độ ngọt hợp với khẩu vị. Suatangco khuyên bạn nên thử những vị cơ bản trước khi thử qua nhưng vị độc đáo hơn.

Whey nào tiện lợi hơn?

ISO HD: Size 5lbs được đựng trong hũ tiện lợi, có muỗng sẵn bên trong. Tính tan của bột tốt, dễ dang hoàn tan trong nước và sữa khi sử dụng bình lắc chuyên dụng cho gymer.

Whey Gold Standard: Có 3 szie phổ biến cho bạn lựa chọn là 2lbs, 5lbs và 10lbs. Với whey này, bạn có thể thử qua size nhỏ rồi chuyển qua size lớn nếu dùng hợp để tiết kiệm. Cũng như ISO HD, Whey Gold có tính tan ổn định và đóng gói kỹ càng, tiện lợi.

Kết luận: Nên sử dụng loại whey nào?

Mỗi whey có một thế mạnh riêng và phù hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau. Nếu bạn muốn tăng cơ nhanh, hiệu quả thì nên dùng ISO HD. Ngược lại, Whey Gold lại phù hợp với người muốn giữ cơ, phục hồi cơ và nuôi cơ chậm nhiều giờ. Nếu có hệ tiêu hóa nhạy cảm, khó dung nạp lactose thì cũng nên sử dụng ISO HD. Quyền lựa chọn hoàn toàn nằm ở bạn.

Hi vọng bài so sánh ISO HD và Whey Gold này có ích cho bạn trong việc lựa chọn ra loại whey protein ưa thích. Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo:

Viết bình luận của bạn: