Xtend BCAA là gì? Hướng dẫn sử dụng BCAA Xtend chuẩn

Dẫn đầu về số lượng tiêu thụ trong dòng sản phẩm BCAA chính là Xtend BCAA. Vì thế không ít người tò mò về loại sản phẩm này. Vậy BCAA Xtend là gì? Cách dùng ra sao? Cùng đi tìm hiểu kỹ hơn với Suatangco bạn nhé!

Xtend BCAA là gì?

Xtend BCAA là dòng sản phẩm bổ sung các axit amin chuỗi nhánh, cụ thể là 3 loại Leucine, Isoleucine và Valine. Thuộc dòng sản phẩm BCAA của thương hiệu Scivation. Vì sao 3 axit amin này lại cần thiết với gymer? Câu trả lời rất đơn giản, 3 loại này có thể hỗ trợ cơ thể tổng hợp protein nhanh hơn, dẫn đến quá trình tăng size cơ bắp cũng nhanh và đều hơn.

BCAA Xtend là gì?

BCAA Xtend là gì?

Bổ sung BCAA là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dị hóa sau khi tập. Đây là quá trình cơ bắp bị sử dụng để tạo thành năng lượng, dẫn đến việc các khối cơ của bạn dần dần teo lại và mất đi. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động hạn chế tình trạng này, thậm chí là đẩy mạnh đồng hóa nhờ việc sử dụng BCAA sau tập. Các dưỡng chất trong BCAA Xtend sẽ hỗ trợ cơ phục hồi, sửa chữa cơ tổn thương và giảm đau nhức cơ bắp. Nói chung, BCAA cũng có tác dụng khá tương đồng với Whey Protein, đều dùng để cải thiện chất lượng cơ. Tuy nhiên nếu Whey cung cấp các chuỗi protein tinh khiết thì BCAA lại mang đến các “mẩu” tạo nên protein, chính là các axit amin.

Thành phần chính của Xtend BCAA

Chúng ta đã hiểu qua BCAA Xtend là gì, giờ hãy cùng đi sâu vào phân tích thành phần để hiểu được cơ chế hoạt động của sản phẩm trong cơ thể nhé!

 BCAA Xtent

Xtent BCAA

7 gram BCAA với tỷ lệ “vàng”- Leucine : Isoleucine : Valine – 2:1:1. Đây chính là 3 loại axit amin chuỗi nhánh được đề cập tới ở trên. Trong đó, Leucine có tỷ lệ lớn nhất và cũng là axit amin tác động mạnh mẽ đến cơ bắp nhất. Leucine chủ yếu giúp cơ nhanh chóng phục hồi bằng cách sửa chữa cơ tổn thương, đẩy nhanh tổng hợp protein để giúp cho cơ bắp lành nhanh hơn. Isoleucine hỗ trợ sửa chữa cơ cùng Leucine và điều hòa đường máu. Trong khi đó Valine lại có tác dụng chống dị hóa và giúp cơ bớt đau.

Xtend BCAA còn được bổ sung thêm L-Glutamine 2500mg. Đây là loại axit amin tự nhiên có tác dụng giảm đau nhức, đặc biệt là đau cơ. Sản phẩm bổ sung thêm Glutamin với mục đích giúp người sử dụng tập bền lâu, sức chịu đựng tốt hơn.

Một thành phần đặc biệt khác trong Xtend BCAA là Citrulline Malate 1000mg. Chất này được sử dụng trong y khoa với tác dụng làm giãn mạch máu. Tốc độ bơm máu và vận chuyển nito tăng lên và nguồn năng lượng được cung cấp nhiều hơn.

Scivation Xtend

Scivation Xtend

Ngoài ra còn một số ưu điểm khiến BCAA Xtend được tin dùng rộng rãi:

  - Không tạp chất (đường, carb,…)

  - Không chứa calories

  - Bổ sung hỗn hợp các chất điện giải, nâng cao chất lượng luyện tập.

  - Được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn với sức khỏe bởi nhiều phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới.

Bao bì, quy cách đóng gói

Về bao bì, Xtend BCAA được đựng trong lọ nhựa chắc chắn. Thiết kế bao bì khá bắt mắt với tone màu chủ đạo là tráng xám. Bạn có thể dễ dàng đọc được các thông tin cơ bản về sản phẩm như size, hương vị, thành phần,… Suatangco cho rằng yếu tố thẩm mỹ này cũng giúp Xtend thu hút được nhiều người dùng mới hơn.

Về quy cách đóng gói, sản phẩm có 2 size: Xtend BCAA 30 servingsXtend BCAA 90 servings. Loại nhỏ bạn có thể dùng để thử nghiệm xem sản phẩm có hợp “gu” hay không. Sau đó nếu hợp, đổi sang sử dụng loại lớn sẽ tiết kiệm và tiện hơn rất nhiều.

BCAA Xtend dành cho ai?

Những người thường xuyên sử dụng BCAA Xtend nhất chính là người tập thể hình, người chơi thể thao và các vận động viên ở nhiều cấp độ. Đây là nhóm người thường xuyên sử dụng cơ bắp nên cần củng cố và nâng cao sức mạnh của bộ phận này thường xuyên. Xtend BCAA sẽ hỗ trợ rất tốt trong khi bạn luyện tập.

Xtend BCAA vị nào ngon?

Xtend BCAA có tới 13 vị khác nhau nhưng trong đó có 3 vị thơm ngon vượt trội hơn hẳn và được nhiều người yêu thích, đó là vị cam, vị xoài và vị mâm xôi. Còn bạn thì sao bạn thích vị nào nhất của Xtend BCAA trong số 13 vị.

Xtend BCAA cách dùng

Cách dùng Xtend BCAA

Cách dùng Xtend BCAA

Chúng ta có thể uống Xtend BCAA vào bất kì thời điểm nào trong ngày, rất tiện lợi phải không? Tuy nhiên theo Suatangco, tốt nhất bạn nên uống vào các thời gian:

  - Vào ngày tập: Uống trong lúc tập, sáng hay chiều đều được. Đây là lúc cơ bắp bạn cần được phục hồi mạnh mẽ nhất.

  - Vào ngày không tập: Pha 1 serving và uống trong ngày.

Cách pha BCAA Xtend: 1 serving pha cùng với 600 – 800 ml nước nguội. Nếu bạn muốn uống nhạt hơn có thể pha thêm nước. Sản phẩm sẽ dễ uống hơn nếu bạn pha với nước lạnh. Xtend BCAA có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn: Mango, Watermelon, Grape,…

>>> Xem thêm: Cẩm nang BCAA: Tác dụng và cách dùng BCAA hiệu quả

So sánh Xtend BCAA với Best BCAA

Bên cạnh Xtend BCAA thì còn một sản phẩm BCAA “sừng sỏ” khác trên thị trường. Đó chính là Best BCAA.

So sánh Xtend và Best BCAA

So sánh Xtend và Best BCAA

Về thành phần – hương vị

  Xtend BCAA Best BCAA
Serving size 12.8 gram 10 gram
BCAA

3.5 gram Leucine

1.75 gram Isoleucine

1.75 gram Valine

2.5 gram Leucine

1.25 gram Isoleucine

1.25 gram Valine

Citrulline Malate 1 gram 0 gram
Glutamin 2.5 gram 0 gram
Hương vị 13 hương vị 7 hương vị

Theo bảng so sánh này, Best BCAA có vẻ kém thế hơn BCAA Xtend vì hàm lượng 3 axit amin chuỗi nhánh ít hơn hẳn. Ngoài ra Best BCAA cũng không có các axit amin bổ trợ khác như Glutamine hay Citrulline Malate. Có thể nói Xtend hỗ trợ tăng cơ bắp toàn diện và mạnh mẽ hơn Best BCAA. Về hương vị, BCAA Xtend cũng có đa dạng các loại vị hơn Best BCAA.

Tuy nhiên Best BCAA lại có điểm mạnh là có size siêu nhỏ, chỉ 14 servings. Bên cạnh đó là 2 size 30 servings và 60 servings. Size nhỏ dùng thử sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Về giá cả

Đương nhiên, Xtend có tác dụng mạnh mẽ hơn nên giá cả cũng sẽ nhỉnh hơn Best BCAA. Tuy nhiên nếu chia theo giá của từng serving thì độ chênh này cũng không lớn. Hoàn toàn xứng đáng nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm BCAA chất lượng cao.

Phản hồi khách hàng

Cả 2 sản phẩm đều nhận được cả ý kiến khen và chê. Chủ yếu là về mùi vị. Suatangco sẽ trích dẫn một số phản hồi thực tế để giúp bạn nhận định chính xác hơn.

Phản hồi về Xtend BCAA:

  - “Sử dụng một thời gian cảm thấy cơ bắp đỡ đau nhức hẳn, tăng cơ cũng ổn định hơn.”

  - “Xtend vị mâm xôi ngon nhất.”

  - “Xtend khá ngọt, nhiều vị nhưng không phải vị nào uống cũng ổn.”

Phản hồi về Best BCAA:

  - “Uống Best BCAA ngon, rất giống vị trái cây tự nhiên.”

  - “Vài vị uống hơi giống mùi thuốc và khá ngọt nếu pha theo chỉ dẫn.”

Bạn đã biết Xtend BCAA là gì rồi chứ? Tùy vào nhu cầu và cảm nhận để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé!

Viết bình luận của bạn: