Top những bài tập mông cho nữ tại nhà hiệu quả nhất

Bạn có biết những bài tập mông cho nữ tại nhà nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay không?

Sở hữu vòng 3 căng tròn, săn chắc là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng đều khao khát. Vậy tập luyện như thế nào để có được số đo vòng 3 đáng mơ ước? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bài tập mông tại nhà cho nữ hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Bài tập Butt Lift (nằm nâng hông) cho vòng 3 săn chắc

Đây là một trong những bài tập đơn giản nhất cho người mới tập nhưng cũng là động tác nổi tiếng trong việc mang lại hiệu quả bất ngờ. Cách thực hiện vô cùng dễ dàng: đầu tiên, bạn nằm ngửa trên mặt sàn. Hai chân co lại, bàn chân chạm đất, từ đầu gối tới bàn chân tạo thành góc vuông 90 độ so với mặt sàn. Hai tay đặt song song với nhau dọc theo thân, lòng bàn tay úp xuống. Nhấn giữ vai và bàn chân xuống sàn, từ từ nâng hông lên cao nhất trong khả năng của bạn, siết hông và giữ trong khoảng một giây. Sau đó chậm rãi hạ mông xuống mặt sàn. Đối với bài tập này, bạn thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 - 20 lần hoặc tùy theo sức của bạn và nâng dần cường độ tập lên. 

Single Leg Glute Bridge (nằm nâng hông một chân) giúp mông căng tròn

Tương tự với bài tập đầu tiên, bài tập nằm nâng hông một chân chỉ biến thể một chút là bạn phải duỗi thẳng một chân và thực hiện nâng hông với một bên chân còn lại. Khi nâng hông, siết chặt cơ thể và hông để tăng hiệu quả cho bài tập. Mũi chân của chân nâng hướng lên trần nhà. Kiên trì thực hiện động tác này mỗi ngày, mỡ thừa vùng mông sẽ bị đốt sạch và cơ thể cũng trở nên khỏe khoắn, hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Động tác Hydrants with Leg Extension mở rộng chân mang lại vòng 3 quyến rũ

Trước tiên, chống hai tay và hai chân xuống sàn sao cho tay và chân vuông góc với sàn, lưng song song với sàn. Tiếp theo, ưỡn mông, mặt hướng về phía trước, siết hông, dùng lực của hông nâng chân lên cao ngang với thân người nếu có thể, đùi và gióng chân tạo thành góc 90 độ. Cố gắng không di chuyển cơ thể mà chỉ nâng chân lên. Cuối cùng, hạ chân xuống. Thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Bodyweight Squat giúp hông nở nang

Nhắc đến các bài tập về mông, không thể không nhắc đến các động tác SQUAT. Đây là một bài tập cực kỳ hiệu quả cho bạn nếu bạn muốn vòng mông trở nên sexy, thu hút mọi ánh nhìn từ đối phương. Đồng thời cũng là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách thực hiện như sau. Đầu tiên bạn đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân mở sang hai bên 30 độ, lưng thẳng, hai tay duỗi thẳng trước ngực. Sau đó, bạn từ từ đẩy hông ra sau cho tới khi đùi song song với sàn, đầu gối không vượt quá mũi chân. Giữ lại vài giây rồi đứng thẳng và lặp lại động tác. 

Bài Squat Kickback - Squat và đá chân sau

Đây chính là động tác biến thể của squat cơ bản, nó được thực hiện tương tự với động tác trên, chỉ khác là khi bạn nâng người đứng thẳng lên thì đá lăng chân ra sau càng cao càng tốt. Thực hiện đá luân phiên cho mỗi chân trong mỗi lần đứng lên. Bài tập này giúp tác động tới nhiều nhóm cơ của vòng 3 hơn, không chỉ giúp mông thon gọn mà còn giúp chân chắc khỏe, đùi săn chắc.

Kiên trì tập luyện 10 đến 15 phút hằng ngày những bài tập mông tại nhà cho nữ chúng tôi giới thiệu trên đây thì việc có được thân hình hấp dẫn, vòng 3 căng tròn, cân đối là điều chắc chắn. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn sớm thành công.

Viết bình luận của bạn: