Cách giảm cân bằng bánh mì đen đơn giản và hiệu quả nhất

Ai nói ăn tinh bột không thể giảm cân? Còn giảm cân tốt là đằng khác bạn nhé! Suatangco đang muốn nói đến một loại bánh hỗ trợ giảm cân cực kì hiệu quả và nhiều dinh dưỡng. Đó chính là bánh mì đen. Cùng tìm hiểu cách giảm cân bằng bánh mì đen nhé!

Dinh dưỡng giảm cân trong bánh mì đen

Giảm cân bằng bánh mì đen

Giảm cân bằng bánh mì đen

Bánh mì thường là loại thực phẩm bị liệt vào “danh sách đen” với các thực đơn giảm cân vì chúng giàu tinh bột. Tuy nhiên bánh mì đen lại khác. Với các nguyên liệu đặc biệt và lành mạnh, bạn có thể ăn bánh mì đen mà vẫn giảm cân hiệu quả. Lý do vì sao lại thế?

Bánh mì đen được làm từ hỗn hợp bột mì và bột lúa mạch đen nguyên cám. Vì thế lượng calo so với các loại bánh mì thông thường khác cũng giảm đáng kể. 1 lát bánh mì đen có lượng calories chỉ bằng 80% so với lát bánh mì trắng thông thường.

Trong bột lúa mạch đen nguyên cám chứa rất nhiều chất xơ. Vì thế chúng làm cho chiếc bánh mì đen cũng nhiều chất xơ hơn gấp 4 lần, ít ngọt và lượng tinh bột hấp thụ chậm cũng nhiều hơn. Tất cả những yếu tố này mang lại tác dụng giảm cân cho bánh mì đen. Khi ăn loại bánh mì này, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, đường máu được kiểm soát ổn định. Đặc biệt, những người nhạy cảm với gluten và người tiểu đường nên ăn bánh mì đen.

Ngoài bánh mì đen còn có một số loại bánh mì lành mạnh khác cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Đó là bánh mì yến mạch, bánh mì nguyên cám, bánh mì hạt lanh,…

Cách làm bánh mì đen tại nhà

Bánh mì đen dễ dàng mua được ở các tiệm bánh, cửa hàng bán đồ ăn lành mạnh. Tuy nhiên không phải bánh mì nào màu đen cũng được gọi là bánh mì đen bạn nhé! Không ít nơi pha trộn nhiều tạp chất để làm tăng lợi nhuận bán bánh lên. Vì vậy nếu mua ở ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn có được địa chỉ bánh bánh mì đen chuẩn. Còn nếu không hãy tự làm bánh tại nhà. Tuy khá mất thời gian và tốn nhiều công sức nhưng bù lại bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng bánh. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh mì đen tại nhà của Suatangco nhé!

Làm bánh mì đen tại nhà

Làm bánh mì đen tại nhà

Nguyên liệu

  - 350 gram bột mì đa dụng

  - 150 gram bột mì lúa mạch đen nguyên cám

  - 7 gram men khô dùng liền (instant yeast)

  - 6 gram muối tinh

  - 300 – 350ml nước nguội

Cách làm

Trộn bột

Rây mịn bột mì và bột lúa mạch đen, trộn đều tất cả các nguyên liệu khô vào âu rộng. Ở giữa âu bột bạn tạo một lỗ nhỏ. Cho từ từ nước vào lỗ nhỏ đó và trộn đều với bột. Bạn không nhất thiết phải dùng hết hoàn toàn lượng nước này. Thêm đến khi nào bạn trộn được một khối bột ẩm vừa phải và hơi dính tay thì dừng lại. Sau đó phủ 1 tấm khăn ẩm mỏng lên bát và để bột nghỉ 15 phút.

Nhồi bột

Sau khi hết 15 phút, bạn đổ bột ra bàn để nhồi. Sử dụng một chút bột khô, phủ lên mặt bàn làm áo bột nếu cảm thấy bột quá ướt và dính tay. Bạn nhồi bột bằng cách ấn phần lòng bàn tay ngay trên cổ tay xuống khối bột và kéo dài khối bột ra. Sau đó gập bột lại như cũ vào tiếp tục ấn và kéo dài. Bạn nhồi liên tục sau 20 – 25 phút sẽ thấy bột không dính tay, trở thành một khối mịn và dai. Ấn lên mặt bột thấy có sự đàn hồi. Bước này có thể dùng máy để nhồi nếu bạn không tự tin vào kỹ thuật của mình.

Các bước làm bánh mì đen

Các bước làm bánh mì đen

Ủ bột lần 1

Bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào bát lớn và đặt bột vào trong. Phủ kín mặt bát bằng khăn ẩm mỏng. Để bột ở nơi có nhiệt độ ấm áp (25 – 32 độ C) trong 60 phút – 1h30 phút. Khi bạn kiểm ra thấy bột nở ra gấp 2 – 2.5 lần là bột đã sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Tạo hình

Bỏ khối bột ra khỏi bát và nhồi sơ qua 2 – 3 phút. Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau và tạo hình theo ý muốn. Đơn giản nhất là bạn cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng 0.5 – 0.8cm. Sau đó cuộn bột lại và tạo hình thon 2 đầu giống với bánh mì thông thường.

Ủ bột lần 2

Ủ bột đã tạo hình ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Bạn có thể để bột lên khay nướng bình thường hoặc trên khay lỗ nướng bánh mì chuyên dụng. Trong thời gian này, bạn có thể làm nóng lò ở 175 độ. Sẽ mất 15 – 20 phút để lò đạt nhiệt độ như mong muốn. Sau khi bột đã nở hết, bạn có thể dùng dao tem rạch nhẹ nhàng lên mặt bánh để tạo hoa văn nếu muốn.

Nướng bánh

Mang bánh đi nướng trong 20 – 30 phút đến khi thấy vỏ bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra khỏi lò để lớp vỏ giòn và nguội.

Bánh tự nướng có thể dùng trong 2 – 3 ngày.

Hướng dẫn giảm cân bằng bánh mì đen

Sau khi đã có những ổ bánh mì đen chất lượng nhất, vậy phải ăn chúng như thế nào? Suatangco mách bạn cách giảm cân bằng bánh mì đen đảm bảo hiệu quả nhé!

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì đen

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì đen

Thực đơn giảm cân bằng bánh mì đen

Đây là tổng hợp những món bánh mì đen lành mạnh, giàu dưỡng chất bạn có thế áp dụng vào thực đơn ăn kiêng của mình.

2 lát bánh mì đen + 1 quả trứng ốp la + 100 gram quả bơ tươi thái miếng mỏng

2 lát bánh mì đen + phô mai + 1 trái chuối thái lát mỏng + 100 gram dâu tây tươi cắt miếng mỏng

2 lát bánh mì đen + cà chua thái hạt lựu + cá hồi tươi thái lát mỏng + sốt phô mai + rau cải bó xôi trần

2 lát bánh mì đen + dưa chuột + cà chua thái lát + ức gà xé sốt nấm

2 lát bánh mì đen + bơ lạc + chuối

2 lát bánh mì đen + rau xà lách + dưa chuột + cà chua thái lát + nạc heo hầm tiêu

2 lát bánh mì đen + dưa chuột + cà chua + cá hồi xông khói

Ăn bánh mì đen giảm cân đúng cách

Ăn bánh mì đen giảm cân đúng cách

Ăn bánh mì đen giảm cân đúng cách

  - Để giảm cân hiệu quả, bánh mì đen chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Tránh ăn vào bữa tối vì buổi tối cơ thể bạn không tiêu hao nhiều calo, không nên ăn tinh bột.

  - Một ngày nên ăn tối đa 6 lát bánh mì đen. Bạn còn có thể ăn cùng với súp rau củ để tạo thành bữa trưa dinh dưỡng.

  - Nếu mua bánh ở ngoài, hãy đọc kỹ thành phần kẻo mua phải bánh chất lượng thấp.

  - Bánh mì đen tươi chỉ nên bảo quản tối đa trong vòng 3 ngày. Vì thế chỉ làm hoặc mua với số lượng vừa đủ.

Bạn đã biết cách giảm cân bằng bánh mì đen rồi chứ? Hãy tận dụng món ăn lành mạnh và ngon miệng này để đổi bữa và cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

>>> 10 nguyên tắc giảm cân phải nhớ khi lên nguyên tắc tut lại số đo các vòng

Viết bình luận của bạn: