5 thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất tốt cho gymer

Chúng ta vẫn biết rằng bổ sung vitamin và khoáng chất là cách giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đối với gymer, vitamin khoáng còn nhiều tác dụng hơn như vậy nữa. Cùng Suatangco tìm hiểu về thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất tốt nhất cho gymer nhé!

Gymer cần vitamin và khoáng chất để làm gì?

Nhắc đến thực phẩm bổ sung cho gymer, hẳn nhiều người chỉ nghĩ đến thực phẩm giàu protein. Lý do là vì chúng là loại thực phẩm chủ yếu giúp tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên protein sẽ không được hấp thụ hiệu quả nếu cơ thể không khỏe mạnh và hoạt động ổn định. Và vitamin khoáng chính là yếu tố để bạn sở hữu được một cơ thể như vậy. Nhìn chung, bổ sung đủ vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn:

  - Tăng cường, bổ trợ các chức năng trong cơ thể.

  - Hỗ trợ trao đổi chất và hấp thụ chất dinh dưỡng.

  - Tăng cường miễn dịch, chống lại các loại bệnh tật hiệu quả.

  - Cung cấp năng lượng cho buổi tập.

  - Giảm đau, giảm viêm hiệu quả.

  - Tăng tiết hormone tự nhiên.

  - Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

5 loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất tốt nhất cho gymer

Vitabolic

Vitabolic

Vitabolic

Vitabolic là viên uống vitamin khoáng tổng hợp của nhà sản xuất Nutrabolic. Sản phẩm cung cấp đến hơn 20 loại vitamin khoáng chất khác nhau, trong đó có đầy đủ các vitamin nhóm B nhằm tăng cường cung cấp năng lượng cho việc tập luyện. Ngoài các khoáng chất phổ biến như magie, sắt, kẽm, canxi,… Vitabolic còn nạp cho cơ thể bạn các hoạt chất chiết từ tự nhiên:

  - Theanin: Cải thiện tâm trạng, giảm bớt căng thẳng lo âu. Nếu bạn đang dùng pre-workout hoặc các sản phẩm giảm mỡ có caffein thì theanin cũng có thể làm giảm tác động tiêu cực của chất này.

  - Rhodiola Rodea: Tăng vận chuyển oxy, tăng sức bền, tăng năng lượng và cải thiện sự tập trung.

  - Trà xanh: Có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm cân. Ngoài ra trà xanh còn chứa các chất oxy hóa, chống lại sự tấn công của các gốc tự do, mang lại một cơ thể và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

  - Panax Ginseng: Làm tăng sức chịu đựng và tăng khả năng tập trung trong luyện tập.

  - Ashwaganda: Chống viêm hiệu quả và giúp vết thương chóng lành hơn.

Vitabolic được nhiều gymer sử dụng trong quá trình tập để bổ trợ các loại thực phẩm khác, giúp chúng có tác dụng mạnh mẽ hơn.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất – Aggro

Aggro

Aggro không chứa đa dạng các loại vitamin khoáng chất như Vitabolic. Tuy nhiên sản phẩm này lại mang đến một tác động hoàn toàn các với các anh em gymer. Đó là khả năng tăng tiết testosterone tự nhiên. Đây là hormone đặc thù của nam giới và là một trong những thước đo độ nam tính của các anh em. Hormone này giúp bạn:

  - Tăng trưởng chiều cao và kích cỡ cơ thể, đặc biệt là cơ bắp. Theo nhiều nghiên cứu, cơ bắp sẽ tăng trưởng tốt và bền hơn ở nam giới có mức testosterone ổn định.

  - Hormone này cũng giúp xương chắc khỏe, giảm thiểu nguy cơ loãng xương.

  - Tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông.

Aggro có thành phần chính là D-Aspartic, cây Tongkat Ali, nhung hươu, các thảo dược tự nhiên,… Những thành phần này kích thích cơ thể sản sinh testosterone tự nhiên và an toàn. Từ đó nam giới có thể tập luyện hiệu quả hơn, cơ thể cắt nét chuẩn hơn và đời sống sinh lý cũng được cải thiện đáng kể.

Alive Men’s Energy

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất - Alive Men's Energy

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất - Alive Men's Energy

Đây lại là một thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất khác dành riêng cho đàn ông. Alive Men’s Energy cung cấp cho cơ thể nam giới hơn 20 loại vitamin khoáng khác nhau. Các vitamin này 100% được lấy từ rau củ hữu cơ. Vì thế nếu ăn các loại thực vật có tác dụng gì đối với sức khỏe thì Alive Men’s Energy có tác dụng tương đương.

Sử dụng sản phẩm, gymer nam sẽ được cải thiện sức khỏe toàn diện. Điều này là do mỗi loại vitamin và khoáng chất lại đóng một vai trò riêng đối với cơ thể. Như vitamin A sẽ tăng sức khỏe thị lực, tăng trí nhớ, vitamin B cung cấp năng lượng, Vitamin C tăng cường miễn dịch và vitamin D thì hỗ trợ xương chắc khỏe, chống oxy hóa.

Ngoài ra sự bổ sung của khoáng chất giúp quá trình trao đổi chất nhanh hơn, tăng sản sinh hồng cầu và hỗ trợ các chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Alive Men’s Energy được đánh giá là viên uống vitamin khoáng tổng hợp cần thiết nhất cho gymer.

Platinum Multi Vitamin

Platinum Multi Vitamin

Platinum Multi Vitamin

Platinum Multi Vitamin tương tự với các sản phẩm bổ sung vitamin khác. Loại thực phẩm này cũng được kết hợp các loại vitamin với liều lượng vừa đủ để cung cấp cho cơ thể trong 30 ngày sử dụng liên tiếp. Tuy nhiên có một điểm khác biệt khiến Platinum Multi Vitamin tác động nhiều hơn đến gymer hơn các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất khác. Đó là sự góp mặt của các loại amino axit.

Amino axit giúp gymer phát triển và tái tạo cơ nhanh hơn. Chúng còn tham gia trao đổi chất, chống viêm và tạo năng lượng. Đây là những yếu tố rất cần thiết cho quá trình cắt nét của các gymer. Do đó sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong giới thể hình.

Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất – Black Out

Black Out

Black Out

Black Out là dòng sản phẩm tác động đến giấc ngủ. Bạn biết đấy, một giấc ngủ sâu, ngon và đủ giấc không chỉ cần thiết với gymer. Khi bạn có chất lượng giấc ngủ tốt, cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ và năng lượng cũng được phục hồi cho ngày hôm sau.

Black Out chứa thành phần Gramma – Aminobutyric Acid. Đây là chất làm tăng hoạt động của sóng não alpha, giúp bạn loại bỏ căng thẳng và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra sản phẩm còn có sự bổ sung của Carotenoid Lutein và Zeaxanthin. Hai chất này làm giảm tác động của ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại bạn sử dụng trước khi ngủ. Từ đó kiệm chế những tác hại của loại ánh sáng này, phục hồi trí nhớ và tái tạo các tế bào não. Black Out giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn, giảm tình trạng gián đoạn giấc ngủ. Sản phẩm làm tăng sự tỉnh táo, phấn khởi cho sáng ngày hôm sau.

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, hoạt động có hiệu quả hơn và phòng tránh nhiều bệnh lý. Hãy có phương án sử dụng các loại thực phẩm này thật hợp lý bạn nhé!

 

Viết bình luận của bạn: