Tăng cân nhanh trong 1 tuần hiệu quả với 3 cách sau

Nếu bạn càng gầy, bạn càng nôn nóng chuyện cải thiện cân nặng. Do đó nhiều người tìm đến giải pháp tăng cân nhanh trong 1 tuần. Vậy thực hư về phương pháp này ra sao? Cùng tìm hiểu với Suatangco nhé!

Tăng cân nhanh trong 1 tuần với 3 cách:

Có lẽ mọi người đều biết rằng để cải thiện thể hình cần đến cả 1 quá trình lâu dài với các giai đoạn nhất định. Kể cả tăng cân hay giảm cân thì cũng cần có thời gian. Đó mới là cách làm khoa học, an toàn và bền vững nhất. Làm sao để tăng cân là câu hỏi của nhiều người gầy lâu năm, cách tăng cân nhanh trong 1 tuần sau sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến cân nặng.

Chúng được tạo ra để áp dụng vào 1 giai đoạn trong quá trình tăng cân của bạn. Cụ thể, trong quá trình này, bạn không thể hi vọng cân nặng của mình sẽ lên đều đặn được. Sẽ có những giai đoạn cân nặng bị chững lại do cơ thể đã quen với chế độ ăn uống và sinh hoạt trước đó. Không còn nhiều năng lượng tích trữ để giúp bạn tăng cân. Vì thế bạn cần một “cú hích” về dinh dưỡng, tạo đà tăng cân trở lại. Chính vì thế mà những phương pháp này chủ yếu tập trung vào sự thay đổi thói quen ăn uống. Không chỉ vậy, nếu áp dụng khéo léo, bạn còn có thể 1 tuần tăng 2 – 3kg.

phương pháp tăng cân nhanh trong 1 tuần

Phương pháp tăng cân nhanh trong 1 tuần

Như đã nói ở trên, yếu tố an toàn phải đặt lên đầu tiên trong suốt giai đoạn điều chỉnh cân nặng. Vì thế bạn cần phải chọn cách tăng cân nhanh không dùng thuốc. Tập trung nâng cao chất lượng thực phẩm hàng ngày là cách an toàn nhất.

1. Uống sữa tăng cân

Cần phải hiểu rằng sữa tăng cân và thuốc tăng cân là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Thuốc tăng cân có những thành phần mang tính điều trị, kích thích thèm ăn,… Trong khi đó sữa tăng cân lại chỉ đơn thuần là sản phẩm tập trung dưỡng chất hàng ngày, nhưng dưới dạng nhanh chóng, gọn nhẹ và tiện lợi hơn cho bạn. Vì thế đương nhiên thành phần của sữa tăng cân sẽ lành mạnh và dễ hiểu hơn thuốc tăng cân. Hơn nữa, thị trường thuốc tăng cân hiện nay chất lượng thì ít mà kém chất lượng lại rất nhiều. Vì thế sữa tăng cân vẫn là lựa chọn an toàn và phù hợp với người gầy hơn cả.

Sử dụng sữa tăng cân

Sử dụng sữa tăng cân

Mass là loại sữa tăng cân tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài dành cho người bình thường thì sữa tăng cân mass còn được sử dụng nhiều bởi người chơi thể thao, gymer hay vận động viên. Với những người vận động nhiều như vậy mà sữa mass còn giúp tăng cân thì bạn không cần phải nghi ngờ về hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm thể hình này.

Các loại sữa mass tăng cân chất lượng đều có thành phần toàn toàn từ tự nhiên. Đó là các loại tinh bột, đạm tinh khiết, chất béo và vô số các loại vitamin khoáng cần thiết. Vì là sữa chuyên dụng của dân thể hình nên ngoài tăng cân nhanh, mass còn giúp lên cơ nạc và nâng cao sức khỏe rất tốt. Để tăng cân nhanh trong 1 tuần thì bạn không thể không thêm mass vào bữa ăn của mình. Các loại mass phổ biến ở Việt Nam là Serious Mass, Super Mass Gainer, Mass Fusion,…

2.  Thực đơn tăng cân nhanh

Kế đến là những điều chỉnh về thực đơn tăng cân trong 1 tuần cho nữ và nam. Vì lên cân cấp tốc nên bạn sẽ phải ăn nhiều hơn, sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn. Kết hợp cùng với uống sữa tăng cân, tạm thời ngừng vận động mạnh nhằm tránh tiêu tốn nhiều kcal. Nhớ duy trì việc ăn ngủ điều độ để cơ thể khỏe mạnh và hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất. Suatangco gợi ý thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần dành cho bạn.

Thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần

Thực đơn tăng cân nhanh trong 1 tuần

3. Thể dục tăng cân

Ngoài việc lên thực đơn tăng cân khoa học và sử dụng các loại sữa bổ sung tăng cân thì điều hết sức quan trọng cho người gầy muốn tăng cân đó là vận động. Vận động giúp cơ thể trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng tốt hơn. Như vậy việc chuyển hóa năng lượng và hấp thu các chất dinh dưỡng trở nên dễ dàng hơn. Gợi ý cho bạn một số cách tập tăng cân như tập gym tăng cân, chạy bộ, yoga, aerobic, ...

Tập gym tăng cân hiệu quả cho người gầy

>>> Người gầy nên tập thể dục như thế nào để lên cân hiệu quả?

Tăng cân nhanh trong 1 tuần: Lợi hay hại?

Khi muốn tăng cân nhanh, người ta thường “đốt cháy giai đoạn” để đạt được mong muốn. Điều này cũng có những mặt lợi và hại nhất định.

  - Về mặt lợi: Nếu tìm đúng phương pháp khoa học và an toàn, bạn hoàn toàn có thể tăng cân nhanh mà không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe. Khó có thể 1 tuần tăng 7kg nhưng con số 2 – 3kg là chuyện không phải không thể. Với lượng cân nặng này, trông bạn đã “có da có thịt” hơn rất nhiều rồi đó! Chế độ ăn tăng cân nhanh trong 1 tuần cũng giúp bạn nâng lượng thực phẩm tiêu thụ lên một cột mốc mới. Từ đó góp phần làm trọng lượng cơ thể được giữ vững hơn.

Lợi ích - tác hại của việc tăng cân nhanh

Lợi ích - tác hại của việc tăng cân nhanh

  - Về mặt hại: Để hấp thụ được lượng dinh dưỡng cao đột ngột, cơ thể bạn, đặc biệt là hệ tiêu hóa phải khỏe mạnh. Nếu không thì hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị quá tải và thực đơn tăng cân có thể phản tác dụng. Tăng cân quá nhanh làm ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cơ thể. Hơn nữa, nếu bạn quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ thì rất dễ chọn phải phương pháp tăng cân sai lầm, để lại nhiều hệ lụy xấu đến sức khỏe sau này. Tăng cân nhanh còn dễ làm bạn bị rạn da nữa đó!

Đối với liệu trình tăng cân nhanh trong 1 tuần, bạn không nên áp dụng quá thường xuyên. Hãy để cơ thể có thời gian thích nghi ổn định, sau đó mới tăng cường dinh dưỡng đến khi đạt được số cân mong muốn. Suatangco hi vọng bạn vừa lên cân thành công, vừa khỏe mạnh và vui vẻ!

>> Xem thêm: Tạng người Ectomorph: Chế độ ăn uống - sinh hoạt phù hợp như thế nào

Viết bình luận của bạn: